วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือแซงต์ เอเตียน ซูฮก ‘อิบรา’ มีส่วนคล้าย ‘ก็องโต’

นายใหญ่ทีมแซงต์ เอเตียน ยอมรับ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" มีบุคลิกและความคล้ายคลึงกับ "เอริก คันโตนา" เป็นอย่างมาก หลังจากตัดสินใจย้ายมาไล่ล่าความสำเร็จในสีเสื้อปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ก.พ. ว่า คริสตอฟ กัลติเยร์ กุนซือใหญ่ของทีมแซงต์ เอเตียน ออกมายอมรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอกจอมเก๋าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีบุคลิกที่คล้ายกับ เอริก คันโตนา ตำนานชื่อก้องของพลพรรคปิศาจแดง

เฮดโค้ชชาวฝรั่งเศส วัย 50 ปี คือหนึ่งเพื่อนสนิทที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับคันโตนา ได้ออกมาชื่นชมในคาแรกเตอร์ และบุคลิกความเป็นผู้นำของอิบราฮิโมวิช ว่ามีส่วนคล้ายคลึงจอมขบถลูกหนังจากแดนน้ำหอมซึ่งเป็นเพื่อนรักในวัยเด็ก

“เขามีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่มาก แต่เวลาที่เราได้พบเขาเราจะมีความเคารพซึ่งกันและกัน ผมรักนักเตะประเภทนี้ พวกเขามีความแข็งแกร่งมาก เมื่อผมมองไปที่ อิบราฮิโมวิช เขาทำให้ผมนึกถึง คันโตนา ขึ้นมาทันที”

“เขาคือผู้เล่นที่น่าทึ่ง มีผู้คนจำนวนมากบอกว่าเขาจะพบกับความลำบากในอังกฤษ แต่ตอนนี้เขาทำไป 20 ประตูแล้วนะ เขามีความเป็นมืออาชีพมาก นั่นจึงทำให้ผมคิดว่า ทำไมพวกเขา (ผู้บริหารแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) ถึงนำเขามาที่แมนเชสเตอร์ เช่นเดียวกับ คันโตนา” กัลติเยร์ กล่าว