วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือแซงต์ เอเตียน ซูฮก ‘อิบรา’ มีส่วนคล้าย ‘ก็องโต’

นายใหญ่ทีมแซงต์ เอเตียน ยอมรับ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" มีบุคลิกและความคล้ายคลึงกับ "เอริก คันโตนา" เป็นอย่างมาก หลังจากตัดสินใจย้ายมาไล่ล่าความสำเร็จในสีเสื้อปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ก.พ. ว่า คริสตอฟ กัลติเยร์ กุนซือใหญ่ของทีมแซงต์ เอเตียน ออกมายอมรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอกจอมเก๋าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีบุคลิกที่คล้ายกับ เอริก คันโตนา ตำนานชื่อก้องของพลพรรคปิศาจแดง

เฮดโค้ชชาวฝรั่งเศส วัย 50 ปี คือหนึ่งเพื่อนสนิทที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับคันโตนา ได้ออกมาชื่นชมในคาแรกเตอร์ และบุคลิกความเป็นผู้นำของอิบราฮิโมวิช ว่ามีส่วนคล้ายคลึงจอมขบถลูกหนังจากแดนน้ำหอมซึ่งเป็นเพื่อนรักในวัยเด็ก

“เขามีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่มาก แต่เวลาที่เราได้พบเขาเราจะมีความเคารพซึ่งกันและกัน ผมรักนักเตะประเภทนี้ พวกเขามีความแข็งแกร่งมาก เมื่อผมมองไปที่ อิบราฮิโมวิช เขาทำให้ผมนึกถึง คันโตนา ขึ้นมาทันที”

“เขาคือผู้เล่นที่น่าทึ่ง มีผู้คนจำนวนมากบอกว่าเขาจะพบกับความลำบากในอังกฤษ แต่ตอนนี้เขาทำไป 20 ประตูแล้วนะ เขามีความเป็นมืออาชีพมาก นั่นจึงทำให้ผมคิดว่า ทำไมพวกเขา (ผู้บริหารแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) ถึงนำเขามาที่แมนเชสเตอร์ เช่นเดียวกับ คันโตนา” กัลติเยร์ กล่าว

นายใหญ่ทีมแซงต์ เอเตียน ยอมรับ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" มีบุคลิกและความคล้ายคลึงกับ "เอริก คันโตนา" เป็นอย่างมาก หลังจากตัดสินใจย้ายมาไล่ล่าความสำเร็จในสีเสื้อปิศาจแดง... 15 ก.พ. 2560 15:24 ไทยรัฐ