วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีหัวโจ๋ 16 ดับปริศนาคาใต้ถุนบ้าน ตร.สงสัยปมขัดแย้งอะไหล่ จยย.

“โจ๋วัย 16” ดับปริศนา คาใต้ถุนบ้านพักย่านบางชัน พบถูกตีเลือดท่วมที่โหนกแก้มและกกหู ตร.คาดขัดแย้งส่วนตัว ปมอะไหล่ จยย. ไม่ก็ยาเสพติด เบื้องต้นคุมผู้ต้องสงสัยสอบแล้ว 3 ราย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ.60 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สายตรง รองสว.(สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต บริเวณถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก แขวงและเขตสะพานสูง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธ์ ผกก.สน.บางชัน พ.ต.ท.ปวิช นิลสุวรรณ รองผกก.(สอบสวน) สน.บางชัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส.เขตบางชัน และกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ยกใต้ถุนสูง ตั้งอยู่ริมคลองบัวคลี่ ด้านหลังโรงเรียนวัดลาดบัวขาว บริเวณใต้ถุนบ้านพบศพ นายราเชน หรือเซ เอ็นมาก อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า สวมเสื้อเชิ้ตสีดำลายสกอตทับอีกชั้นหนึ่ง กางเกงยีนส์ขายาว นอนเสียชีวิตจมกองเลือดบนที่นอน ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกตีด้วยของไม่มีคมบริเวณโหนกแก้มและกกหูด้านซ้ายเป็นแผลแตก มีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวน น.ส.สำราญ ทำมีภัก อายุ 37 ปี แม่ผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายไม่ได้เรียนหนังสือแล้ว และประกอบอาชีพเป็นคนงานก่อสร้างกับญาติ ซึ่งก่อนเกิดเหตุน้องเซได้มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนที่ชื่อตุ่นเรื่องกล่องไฟรถจักรยานยนต์ โดยเพื่อนชื่อตุ่นได้เร่งให้น้องเซนำกล่องไฟมาคืน แต่น้องเซบอกไม่ได้เอาไป ตุ่นจึงพูดจาข่มขู่ไว้ว่า "หากไม่นำกล่องไฟมาคืน มึงเดือดร้อนแน่" และก่อนหน้านี้เพื่อนบ้านที่ชื่อบังหวัง ถูกจับในข้อหาเสพยาเสพติด และเข้าใจว่าน้องเซเป็นคนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับตน ซึ่งบังหวังเคยมาโวยวายแล้วก่อนหน้านี้หลายครั้ง

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งประเด็นการก่อเหตุครั้งนี้ไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องขัดแย้งอุปกรณ์แต่งรถจักรยานยนต์ และเรื่องยาเสพติด ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 รายมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพนำส่งนิติเวชรพ.ตร. ก่อนจะติดต่อญาติให้มารับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

“โจ๋วัย 16” ดับปริศนา คาใต้ถุนบ้านพักย่านบางชัน พบถูกตีเลือดท่วมที่โหนกแก้มและกกหู ตร.คาดขัดแย้งส่วนตัว ปมอะไหล่ จยย. ไม่ก็ยาเสพติด เบื้องต้นคุมผู้ต้องสงสัยสอบแล้ว 3 ราย. 15 ก.พ. 2560 15:07 ไทยรัฐ