วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับสาวแสบหลอกยืมเงิน อ้างลงทุนส่งเด็กเรียนต่างประเทศ ก่อนเชิดหนี

ผู้เสียหายแจ้ง บก.ป. จับสาวแสบหลอกกู้ยืมเงิน อ้างลงทุนส่งเด็กไปเรียนต่างประเทศ เสนอดอกเบี้ยสูงกว่าแบงก์ ก่อนเชิดเงินหนี ผู้เสียหายกว่า 20 ราย รวมมูลกว่า 15 ล้านบาท ...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 60 น.ส.วรรณวิมล มณีรัตนาพฤกษ์ อายุ 40 ปี อาชีพแม่บ้าน และผู้เสียหาย 3 ราย พร้อมด้วย น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ชนินทร ง่วนสน สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี น.ส.อัมพร สุนทรวณิชกุล หรือวัฒนกูล ในความผิดตาม พ.ร.ก.การกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 โดยนำสลิปโอนเงินธนาคาร และเอกสารการติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊กระหว่างผู้เสียหายกับ น.ส.อัมพร มามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาดำเนินคดี

น.ส.วรรณวิมล กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2559 ได้รู้จักกับ น.ส.อัมพร ผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่ง น.ส.อัมพร อ้างว่าทำธุรกิจพาเด็กไปเรียนต่างประเทศและยังมีธุรกิจอีกหลายอย่าง ต้องการขอกู้ยืมเงินจากตนโดยเสนอที่จะให้ผลตอบแทนหรือดอกเบี้ยร้อยละ 20 สูงกว่าอัตราดอกเบี้ยของธนาคารพาณิชย์ และคืนเงินให้ในระยะเวลาสั้นๆ เพียง 5-7 วัน จึงสนใจให้ น.ส.อัมพร กู้เงินไปเป็น 1 แสนบาท จากนั้นสัปดาห์ถัดมา ได้เงินคืนเป็น 1.2 แสนบาท เมื่อเห็นว่าได้ดอกเบี้ยจริง และได้อัตราสูงตามที่กล่าวอ้าง จึงให้กู้เงินเพิ่มไปอีก โดยให้กู้เรื่อยมา กระทั่งประมาณปลายปี 2559 เริ่มได้รับเงินค่าตอบแทนคืนไม่ครบตามที่ตกลงกัน จนที่สุดก็ไม่ได้รับเงินคืนเลย

น.ส.วรรณวิมล กล่าวต่อว่า นำเงินไปให้ น.ส.อัมพร กู้ยืมรวมแล้วประมาณ 8 ล้านบาท มีการคืนเงินมาประมาณ 7 ล้านบาท แต่ส่วนที่เหลือยังไม่ได้รับคืน เมื่อทวงถามไป น.ส.อัมพร กลับอ้างว่ายังติดขัดปัญหาในการหมุนเงินจะพยายามเร่งคืนเงินให้ครบ โดยมีข้อเสนอให้ทำสัญญากู้ยืมเงินต่อกันเอาไว้ แต่ในที่สุดจากที่เคยติดต่อได้ ภายหลังก็ติดต่อไม่ได้อีกเลยนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2560 จึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอกลวง นอกจากนี้ยังทราบว่า มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงเช่นเดียวกันตนอีกกว่า 20 ราย รวมมูลค่าเสียหายกว่า 15 ล้านบาท จึงนัดหมายรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ บก.ป. ในครั้งนี้

พ.ต.ต.ชนินทร กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้เสียหายไว้ก่อน โดยจะนำเรื่องเสนอต่อผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาสั่งการต่อไป.

ผู้เสียหายแจ้ง บก.ป. จับสาวแสบหลอกกู้ยืมเงิน อ้างลงทุนส่งเด็กไปเรียนต่างประเทศ เสนอดอกเบี้ยสูงกว่าแบงก์ ก่อนเชิดเงินหนี ผู้เสียหายกว่า 20 ราย รวมมูลกว่า 15 ล้านบาท 15 ก.พ. 2560 14:59 15 ก.พ. 2560 15:37 ไทยรัฐ