วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อแจ้งความกองปราบ ถูกหลอกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมผ่านเฟซบุ๊ก มูลค่าเกือบ 9 แสน

กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม ผ่านเฟซบุ๊ก มูลค่าความเสียหายเกือบ 9 แสนบาท เข้าแจ้งความกองปราบฯ ให้ดำเนินคดีเจ้าของเพจ “brandbag authentic” ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังโอนเงินค่าสินค้าแล้วไม่สามารถติดต่อได้...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) กลุ่มผู้เสียหายที่โดนหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม ผ่านเฟซบุ๊ก "brandbag authentic" มูลค่าความเสียหายเกือบ 9 แสนบาท ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ตำรวจกองปราบ ให้ดำเนินคดีกับ นางสาวรุ่งไพลินน์ เจริญศิริเกษม อายุ 31 ปีในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน”

โดยนางสาว ขนิษฐา ควรชนะ อายุ 41 ปี หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่า ได้ถูกนางสาว ไพลินน์ หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมที่กลุ่มผู้เสียหายมีความต้องการ อาทิ เป็นแบบและสีที่หาได้ยากในท้องตลาด โดยติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊กในเพจที่มีชื่อว่า“brandbag authentic” หลังจากนั้นก็ได้มีการโทรศัพท์คุยกันว่าจะเอาสินค้ามาส่งให้ พร้อมให้โอนเงินชำระค่ากระเป๋า พอหลังจากโอนเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก สำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ เป็นจำนวนเงิน 890,000 บาท ซึ่งพฤติการณ์ของนางสาวรุ่งไพลินน์ นั้น จะมีการเปลี่ยนชื่อเพจไปเรื่อยๆ เพื่อหาหลอกเหยื่อ เมื่อหลงเชื่อโอนเงินให้ ก็จะไม่สามารถติดต่อได้อีก ในวันนี้จึงได้เดินทางมาแจ้งความที่กองปราบ เพื่อให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีในลำดับต่อไป.

กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม ผ่านเฟซบุ๊ก มูลค่าความเสียหายเกือบ 9 แสนบาท เข้าแจ้งความกองปราบฯ ให้ดำเนินคดีเจ้าของเพจ “brandbag authentic” ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังโอนเงินค่าสินค้าแล้วไม่สามารถติดต่อได้... 15 ก.พ. 2560 14:56 ไทยรัฐ