วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่วัย 64 ยกขันหมากแต่งสาวพิการแล้ว คู่แรกของ จ.ยโสธร

ฮือฮา! หนุ่มใหญ่วัย 64 ปี ยกขันหมากแต่งสาวพิการ คู่แรก จ.ยโสธร เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือและให้กำลังใจ สานฝันให้เป็นจริง ลั่น จะรักและดูแลกันจนวันสุดท้ายของชีวิต

จากกรณีมีการแชร์เรื่องราวสุดประทับใจจากเพจเฟซบุ๊ก "นางฟ้าซาลอน" ระบุ หญิงสาวพิการแขนขาผิดรูปเดินไม่ได้แต่กำเนิด ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการคลาน ถัดก้น ชื่อเล่นว่า "น้ำฝน" มีความฝันอยากจะแต่งงานกับสามีอาชีพ รปภ. ที่คบหาดูใจกันมากว่า 11 ปี เพื่อให้ผู้เป็นแม่ได้ภูมิใจ เนื่องจากต้องเลี้ยงดูตัวเธอเองมาด้วยความยากลำบาก ในวันนี้ทางร้านเสริมสวย "นางฟ้าซาลอน" ได้สานฝันเธอให้เป็นจริง ตกลงช่วยถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง พร้อมจัดงานแต่งให้ โดยมีหน่วยงานราชการภาครัฐเข้าช่วยเหลือสาวพิการฝันเป็นจริง นางฟ้ามาช่วย ทำผม แต่งหน้า ให้ยืมชุดวิวาห์ฟรี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ.60 ที่บ้านหนองทองหลาง เลขที่ 139 ม.3 ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร นางนิภา คงเพชร นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รรท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ยโสธร (พมจ.) เดินทางเป็นประธานเปิดแห่ขันหมากและบายศรีสู่ขวัญบ่าว-สาว ระหว่างนางจรูญศรี ศรีมันตะ หรือน้ำฝน อายุ 38 ปี เจ้าสาวพิการชาว จ.ยโสธร และนายบัญชา สาบุญธรรม เจ้าบ่าว อายุ 64 ปี อาชีพ รปภ.มมร.จ.อยุธยา โดยเจ้าบ่าวนำสินสอดเป็นเงิน 999 บาท พร้อมทองคำหนัก 1 บาท แห่มาสู่ขอ ซึ่งบรรยากาศ มีนายกิตติพล พลวิฑูรย์ นายก อบต.หนองหิน นายฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล เจ้าของเพจนางฟ้าซาลอน พร้อมทั้งชาวบ้านจำนวนมาก แห่ขบวนขันหมากมาอย่างคึกคัก

นางจรูญศรี กล่าวทั้งน้ำตาคลอว่า ตนตื่นเต้นและดีใจมาก ที่ได้ใส่ชุดเจ้าสาวเพราะเป็นความฝันมาตลอดชีวิต ซึ่งเมื่อคืนตนก็นอนไม่หลับตลอดทั้งคืน โดยเมื่อเช้าได้ตื่นมาแต่งหน้า มีนางฟ้าซาลอนมาแต่งให้ทุกอย่างโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือมาตลอด ตนจะไม่ลืมพระคุณของทุกคนเลย โดยเฉพาะพี่นางฟ้าซาลอน หากไม่มีพี่นางฟ้าตนคงไม่ได้เป็นเจ้าสาวที่แสนสวยเป็นเจ้าหญิงตัวน้อยๆ ของเจ้าบ่าว

นายบัญชา กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้แต่งงานกับเจ้าสาว แต่ก่อนตนอยู่ดูแลน้ำฝนมาเป็นเวลา 11 ปีแล้ว เริ่มแรกตนแค่สงสาร แต่อยู่ด้วยกันมาเลยเกิดความรักและผูกพัน ตนให้สัญญาว่า จะอยู่ดูแลน้ำฝนจนกว่าจะหมดลมหายใจ จากนี้หลังแต่งงานแล้ว ตนจะพักอยู่ที่บ้านน้ำฝน อีก 1 คืน จากนั้นจะเดินทางกลับไปทำงานต่อจนกว่าจะไม่มีแรง ถึงจะพาน้ำฝนกลับมาอยู่ที่ยโสธร

ด้าน นางฟ้าซาลอน กล่าวว่า ตนคอยช่วยเหลือคนพิการมาเป็นเวลา 8 ปีแล้ว ซึ่งตัวน้ำฝนได้ส่งข้อความมาขอว่า อยากจัดงานแต่งเนื่องจากรอให้มีวันนี้ เป็นเวลา 11 ปี โดยเฉพาะตัวคุณแม่น้ำฝนเองอยากให้จัดบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีอีสานให้ถูกต้อง วันนี้ทางนางฟ้าซาลอน จึงสานฝันคุณน้ำฝนให้เป็นจริง และขอขอบคุณร้านอังคณา ที่ จ.อ่างทอง สนับสนุนชุดเจ้าสาวด้วย อย่างไรก็ตาม ตนจะคอยช่วยเหลือคนพิการ อาทิ แต่งหน้า ทำผม ให้ต่อไป หรือใครที่ต้องการความช่วยเหลือหากทราบข่าวตนจะเข้าช่วยเหลือในทันที

นางนิภา กล่าวว่า ตนดีใจมากที่มีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ ซึ่งเป็นความฝันเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ว่า อยากจัดพิธีแต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณี โดยวันนี้นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ได้มอบให้หน่วยงาน พมจ.มาดูแล ในฐานะที่น้องนำ้ฝนเป็นคนพิการ และน้องก็ฝากขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

ฮือฮา! หนุ่มใหญ่วัย 64 ปี ยกขันหมากแต่งสาวพิการ คู่แรก จ.ยโสธร เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือและให้กำลังใจ สานฝันให้เป็นจริง ลั่น จะรักและดูแลกันจนวันสุดท้ายของชีวิต 15 ก.พ. 2560 14:34 ไทยรัฐ