วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยตอนบน อุณหภูมิสูง 1-3 องศาฯ เตือนปชช.ระวังอันตรายบริเวณหมอกจัด

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉ.30 เผย ความกดอากาศสูงปกคลุมไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนตัว อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาฯ ทั่วไปยังมีอากาศหนาว ปชช.ระวังอันตรายบริเวณที่มีหมอก อ่าวไทยคลื่นลมยังแรงสูง 2-3 ม.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย" ฉบับที่ 30 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้เริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายในบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยตามชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560
       
อย่างไรก็ตาม ประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉ.30 เผย ความกดอากาศสูงปกคลุมไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนตัว อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาฯ ทั่วไปยังมีอากาศหนาว ปชช.ระวังอันตรายบริเวณที่มีหมอก อ่าวไทยคลื่นลมยังแรงสูง 2-3 ม. 15 ก.พ. 2560 14:21 ไทยรัฐ