วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ระแงะ ยึดปืนสงคราม-จยย.ต้องสงสัย ขยายผลบุกยิงเถ้าแก่ยางที่ยี่งอ

ตร.ระแงะ บุกตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ยึดปืนสงคราม เครื่องกระสุน พร้อม จยย.ต้องสงสัย นำขยายผลคดีกลุ่มคนร้ายบุกยิงเถ้าแก่รับซื้อยางที่ อ.ยี่งอ เสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 60 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.สภ.ระแงะ เรียกประชุมตำรวจสืบสวนและปราบปราม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีความมั่นคงใน อ.ยี่งอ และ อ.ระแงะ หลังเจ้าหน้าที่ตรวจยึดอาวุธปืนเอ็ม 16 พร้อมเครื่องกระสุน รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย 1 คัน ใน อ.ระแงะ และมีการขยายผลอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากคนร้ายใช้อาวุธสงครามบุกยิงเถ้าแก่รับซื้อยางพาราเสียชีวิต และมีชาวบ้านถูกลูกหลงเสียชีวิตอีก 1 คน (อ่านข่าวก่อนหน้า 5 คนร้ายรัว M16 ปลิดชีพเถ้าแก่รับซื้อยาง ยิงเปิดทางโดนชาวบ้านดับอีกราย) ต่อมา สภ.ระแงะ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีบุคคลต้องสงสัยซุกซ่อนอาวุธสงครามและยานพาหนะที่อาจเกี่ยวข้องกับคดีก่อเหตุพื้นที่ สภ.ยี่งอ จึงสนธิกำลังตำรวจ สภ.ระแงะ และทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจที่ 45 ตรวจค้นบ้านเป้าหมาย เลขที่ 83/2 บ้านบาโงสะโต ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ โดยสามารถตรวจยึด 1. อาวุธปืนเอ็ม 16 หมายเลขประจำปืนถูกขูดลบ ทำลาย 2. ซองกระสุน 3. กระสุนปืน 5.56 จำนวน 26 นัด และ 4. รถจักรยานยนต์ซูซูกิ สีเทาดำ รุ่นสเตป 125 ซีซี ทะเบียน 746 นราธิวาส อีกทั้งพบเพียง นางนูรีดา ครูแวอีแก อายุ 36 ปี ภรรยาของผู้ต้องหาที่หลบหนีไป

ตรวจสอบรถจักรยานยนต์มีการดัดแปลงถังน้ำมัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบต่อไปว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยานพาหนะ 1 ใน 3 คัน นำคนร้ายก่อเหตุคดียิงเถ้าแก่ยางหรือไม่ ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ขณะนี้ได้นำส่งไปตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐาน เขต 10 เพื่อหาหลักฐานส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้และคดีเหตุยิงที่ อ.ยี่งอ จากการสอบปากคำ นางนูรีดา เบื้องต้นให้การว่า อาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ยึดได้เป็นของสามีชื่อ นายมูฮัมมัด เลาะหะมะ อายุ 41 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามเพื่อจับกุมต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CCTV จับภาพ 6 ชายต้องสงสัย ก่อเหตุยิงถล่มเถ้าแก่รับซื้อยาง อ.ยี่งอ

ตร.ระแงะ บุกตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ยึดปืนสงคราม เครื่องกระสุน พร้อม จยย.ต้องสงสัย นำขยายผลคดีกลุ่มคนร้ายบุกยิงเถ้าแก่รับซื้อยางที่ อ.ยี่งอ เสียชีวิต 15 ก.พ. 2560 14:07 ไทยรัฐ