วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวลกันได้! 'โบลต์' อวยตัวเอง เชื่อฝีเท้าเจ๋งไม่แพ้ 'รูนีย์'

"ยูเซน โบลต์" ต้องการจะชิมลางลองเล่นฟุตบอลสักครั้ง หลังประกาศอำลาลู่วิ่ง เชื่อมั่น ฝีเท้าของตัวเองมีดีไม่น้อย และอาจจะเทียบเท่ากับ "เวย์น รูนีย์" ก็เป็นได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ก.พ. ว่า ยูเซน โบลต์ ยอดนักวิ่งลมกรดระดับตำนานชาวจาเมกา เผย สนใจชิมลางลงฝึกซ้อมฟุตบอลทีมในระดับอาชีพอย่างจริงจังในอนาคต พร้อมยืนยัน ตัวเองมีทักษะลูกหนังที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า เวย์น รูนีย์ อีกด้วย

ยอดนักวิ่งวัย 30 ปี มีแผนที่จะอำลาลู่วิ่งในปี 2017 นี้ หลังประสบความสำเร็จมากมายในการวิ่งระยะสั้น ซึ่งหนึ่งในความตั้งใจคือการร่วมฝึกซ้อมและค้าแข้งกับทีมระดับอาชีพ โดยมี โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่หยิบยื่นโอกาสร่วมซ้อมเป็นเวลา 1 สัปดาห์

โบลต์ เผยว่า “มีหลายสิ่งที่ผมต้องการทำ แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน แต่สิ่งคิดไว้ก็เพียงแค่ต้องการผ่อนคลายเท่านั้น ผมหวังไว้เสมอว่าจะพยายามเล่นฟุตบอล ซึ่งเราจะได้เห็นกัน”

“ผมไม่ได้จะบอกว่าต้องการเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก แต่ฝีเท้าผมก็อยู่ในขั้นที่ยอดเยี่ยมไม่น้อย บางทีอาจจะอยู่ในระดับเดียวกับ เวย์น รูนีย์ ก็ได้ ซึ่งคุณคงรู้นะว่าผมหมายถึงอะไร”

"ยูเซน โบลต์" ต้องการจะชิมลางลองเล่นฟุตบอลสักครั้ง หลังประกาศอำลาลู่วิ่ง เชื่อมั่น ฝีเท้าของตัวเองมีดีไม่น้อย และอาจจะเทียบเท่ากับ "เวย์น รูนีย์" ก็เป็นได้... 15 ก.พ. 2560 14:00 ไทยรัฐ