วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู โต้ วิษณุ พ้อไม่เข้าใจนัก ก.ม.ของ รบ.ให้ข่าวเรื่องยึดทรัพย์

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กโต้ “วิษณุ” พ้อไม่เข้าใจนักกฎหมายของรัฐบาลให้ข่าวเรื่องยึดทรัพย์ ทั้งที่อยู่ระหว่างการทุเลาคดี ตั้งคำถามกลับความยุติธรรมอยู่ตรงไหน แบบนี้หรือในยามบ้านเมืองต้องการความปรองดอง 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับคดีจำนำข้าวว่า ไม่เข้าใจว่านักกฎหมายใหญ่ที่รัฐบาลให้ความสำคัญและไว้วางใจจะใช้ความคิดของตนเองในการให้ข่าวเรื่องการจะยึดทรัพย์สินของตน โดยไม่คำนึงถึงหลักความเป็นธรรม ทั้งๆ ที่รู้ว่าตนได้นำคดีไปอยู่ในระหว่างการขอทุเลาคำสั่ง  และรอผลการพิจารณาจากทางศาลปกครอง

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับดิฉันวันนี้ ท่านกลับไม่ได้คำนึงถึงหลักความยุติธรรมใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ได้คำนึงว่าศาลกำลังจะพิจารณาการร้องขอของดิฉันอยู่แม้แต่น้อย แต่กลับให้ข่าวว่า พร้อมที่จะยึดทรัพย์ดิฉันทันที โดยไม่จำเป็นต้องรอคำสั่งจากศาลในเรื่องการขอทุเลาคำสั่งการทางปกครอง และหากศาลมีการทุเลาการบังคับคดีค่อยหยุดกระบวนการยึดทรัพย์ แต่ทรัพย์ที่ยึดไปก่อนหน้านั้นก็จะไม่คืน ดิฉันจึงอยากจะถามอีกครั้งว่า นี่หรือนักกฎหมายของรัฐที่เพียรพูดว่า จะคำนึงถึงความยุติธรรมและเป็นกลางกับทุกฝ่าย แล้วอย่างนี้จะหวังให้ผู้เป็นรัฐบาลยุติธรรมกับผู้อื่นในยามบ้านเมืองต้องการเห็นการปรองดองแบบนี้เหรอคะ ขอตั้งคำถามไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว.

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กโต้ “วิษณุ” พ้อไม่เข้าใจนักกฎหมายของรัฐบาลให้ข่าวเรื่องยึดทรัพย์ ทั้งที่อยู่ระหว่างการทุเลาคดี ตั้งคำถามกลับความยุติธรรมอยู่ตรงไหน แบบนี้หรือในยามบ้านเมืองต้องการความปรองดอง 15 ก.พ. 2560 13:53 ไทยรัฐ