วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียเครียดจ่อโดดสะพานลอย! ผัวถูกจับคดีขโมยข้าวสาร-หม้อหุง 14 ปีก่อน

สาวใหญ่ร้องไห้ฟูมฟายเตรียมกระโดดสะพานลอยฉะเชิงเทรา วิน จยย.รุดช่วยปลอดภัย ตร.สภ.แสนภูดาษ เรียกคุย บอกเครียดสามีถูกจับคดีขโมยข้าวสาร-หม้อหุง 14 ปีก่อน แถมป่วยขอยาตำรวจไม่ให้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจะกระโดดสะพาน จึงประสานสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุดตรวจสอบ พบว่าชาวบ้านนำตัวลงมาจากสะพานลอยได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อ นางช้อย พันธ์นอก อายุ 49 ปี นั่งร้องไห้อย่างหนัก ตำรวจต้องนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แสนภูดาษ

นายทองสุข กล่ำทับ อายุ 56 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และเป็นคนเข้าไปช่วย เผยว่า ขณะที่นั่งรอลูกค้าได้ยินคนตะโกนว่า จะมีคนกำลังจะกระโดดสะพานลอย เดินออกไปดูก็พบ นางช้อย กำลังปีนราวสะพาน จึงเรียกเพื่อนในวินวิ่งขึ้นไปช่วยกันล็อกตัวแล้วนำลงมาได้อย่างปลอดภัย

ด้าน ร.ต.อ.ประกอบ พุ่มประเสริฐ รอง สว.สส.สภ.แสนภูดาษ พูดคุยจนทราบว่า นางช้อย เกิดความเครียด หลังสามีคือ นายสามารถ โปรดโพธิ์ อายุ 41 ปี ถูกตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ฉะเชิงเทรา จับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ข้อหาลักทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2546 ถูกนายจ้างแจ้งความจับ นายสามารถ นางช้อย และแม่สามี รวม 3 คน หลังขโมยหม้อหุงข้าว ข้าวสาร 2 ถัง ช้อน 5 คัน ชาม 5 ใบ ซึ่ง นางช้อย ถูกจับดำเนินคดีแล้ว แต่ศาลให้รอลงอาญาเนื่องจากนายจ้างที่เป็นเจ้าทุกข์เห็นใจ ส่วน นายสามารถ ถูกจับขณะทำงานก่อสร้างอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง ส่วนอีกเรื่อง คือ นายสามารถ ไม่สบายอยากให้สิบเวรนำยามาให้ ซึ่งตนก็ไม่มี จึงนอนรอที่โรงพักจนเช้า คิดมากหาทางออกไม่ได้จึงจะไปฆ่าตัวตาย

ขณะที่ พ.ต.ท.ปริพล สารการ รอง ผกก.สส.สภ.แสนภูดาษ เผยว่า ได้เรียกสิบเวรมาพูดคุยก็ทราบว่า เมื่อคืนนี้ นางช้อย ดูปกติดี เพียงแต่บอกว่า สามีไม่สบายให้คอยดูแล อีกทั้งความเครียดกลัวสามีจะติดคุกนานทำให้อยากฆ่าตัวตาย หลังทราบเรื่องตำรวจได้จัดหายาให้ นายสามารถทานแล้ว ทำให้ นางช้อย สบายใจและขอบคุณตำรวจทุกคนที่ช่วยเหลือ พร้อมบอกว่าจะไม่คิดฆ่าตัวตายอีก.

สาวใหญ่ร้องไห้ฟูมฟายเตรียมกระโดดสะพานลอยฉะเชิงเทรา วิน จยย.รุดช่วยปลอดภัย ตร.สภ.แสนภูดาษ เรียกคุย บอกเครียดสามีถูกจับคดีขโมยข้าวสาร-หม้อหุง 14 ปีก่อน แถมป่วยขอยาตำรวจไม่ให้ 15 ก.พ. 2560 13:41 ไทยรัฐ