วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงปลุกสุดท้าย! เฒ่ามุกดาหารบ่นหนาว เมียไม่ทันก่อไฟ สิ้นใจต่อหน้า

เฒ่าเมืองมุกดาหาร ปลุกภรรยาช่วงตีสี่บ่นหนาวมาก ภรรยาลุกขึ้นยังไม่ทันจะก่อไฟให้ผิง พยายามปลุกสามีไม่ยอมตื่น สุดท้ายเสียชีวิตต่อหน้า

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 60 พ.ต.ท.ภูริทัต ศักขินาดี รอง สว.สส.สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 170 บ้านป่าหวาย หมู่ 8 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมหลังเล็ก พบศพ นายจรูญ ด้วงชูวงค์ อายุ 64 ปี อาชีพรับจ้าง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น นอนห่มผ้านวม บริเวณโดยรอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และตามร่างกายไม่พบบาดแผล

จากการสอบถาม นางสุข แสงจันทร์ อายุ 59 ปี ภรรยา เล่าว่า ก่อนนอนสามีบอกว่ารู้สึกหนาวมาก และบอกว่าอย่าหนีไปไหนให้อยู่ใกล้ๆ กระทั่งเวลา 04.00 น. สามีได้ตื่นขึ้นมาปลุกและพูดว่าหนาวเย็นผิดปกติ นางสุข จึงลุกไปก่อไฟเพื่อให้สามีผิงคลายหนาว แต่ยังไม่ทันก่อไฟ สามีก็เสียชีวิตแล้ว พยายามปลุกเขย่าตัวเรียกเท่าไรก็ไม่ตื่น  จึงร้องบอกชาวบ้านใกล้เคียงให้มาดู แพทย์ รพ.มุกดาหาร มาตรวจพบว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชม. สันนิษฐานน่าจะเสียชีวิตจากสภาพอากาศหนาวเย็น ทั้งนี้ผู้ตายไม่ชอบดื่มสุรา ประกอบกับบ้านพักอาศัยอยู่บ้านชายทุ่ง ตอนเช้าตรู่อากาศจะหนาวเย็นมาก โดยญาติผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

เฒ่าเมืองมุกดาหาร ปลุกภรรยาช่วงตีสี่บ่นหนาวมาก ภรรยาลุกขึ้นยังไม่ทันจะก่อไฟให้ผิง พยายามปลุกสามีไม่ยอมตื่น สุดท้ายเสียชีวิตต่อหน้า 15 ก.พ. 2560 11:50 ไทยรัฐ