วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้เลี้ยงปลากระชังร้องเยียวยาน้ำท่วม

กลุ่มผู้เลี้ยงปลาในกระชัง อ.ระโนด จ.สงขลา ได้รับความเดือดร้อนหนักหลังจากน้ำลด ไปขึ้นทะเบียนขอรับเงินเยียวยาผลกระทบแต่ยังไม่ได้วิงวอนภาครัฐช่วยในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอระโนด จ.สงขลา กลุ่มผู้เลี้ยงปลาในกระชัง อ.ระโนด นำโดยนายกาจบัณฑิต รามมาก ประธานศูนย์ประสานงานองค์การชุมชนอำเภอระโนด พร้อมด้วยชาวประมงจำนวน 200 คน จากพื้นที่หมู่ 2 หมู่ 4 ต.ระโนด และหมู่ 3 ต.บ้านใหม่ ได้เดินทางเข้าพบนายสุรชัย วงศ์ศุภลักษณ์ นายอำเภอระโนด และนายครรชิต เพ็ชรจำรัส ประมงอำเภอระโนด เพื่อทวงถามเรื่องเงินการเยียวยาผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม พร้อมกับยื่นรายชื่อกลุ่มผู้เลี้ยงปลากระชังคลองอาทิตย์ และทะเลสาบสงขลาที่ได้รับความเดือดร้อน

นายกาจบัณฑิตเปิดเผยว่า เนื่องจากทางประมงอำเภอระโนดได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับผลกระทบมาแล้วรอบหนึ่ง ณ ที่ทำการบ้านผู้ใหญ่บ้าน เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่ทางกลุ่มผู้เลี้ยงปลากระชังอีกประมาณ 200 คน กลับไม่มีรายชื่อผู้ที่ได้รับเงิน เยียวยาความเดือดร้อน ทั้งที่มีผู้เลี้ยงปลากระชังทั้งหมดประมาณ 200 คน แต่กลับมีรายชื่อผู้เดือดร้อนเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น จึงได้รวมตัวกันมาทวงถามดังกล่าว โดยนายครรชิต เพ็ชรจำรัส ประมงอำเภอระโนดชี้แจงว่า เนื่องจากไม่เข้าหลักเกณฑ์การช่วยเหลือเยียวยาของกรมประมง เพราะใบอนุญาตของผู้เลี้ยงปลาหมดอายุ ทางกลุ่มผู้เลี้ยงปลาจึงขอให้ทางอำเภอช่วยหาวิธีอื่นเพื่อเยียวยาผลกระทบที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร หากยังไม่ได้รับคำตอบกลุ่มผู้เลี้ยงปลาในกระชังจะเดินทางเข้าพบ ผวจ.สงขลา และจะทำหนังสือถึงรัฐบาลต่อไป.

กลุ่มผู้เลี้ยงปลาในกระชัง อ.ระโนด จ.สงขลา ได้รับความเดือดร้อนหนักหลังจากน้ำลด ไปขึ้นทะเบียนขอรับเงินเยียวยาผลกระทบแต่ยังไม่ได้วิงวอนภาครัฐช่วยในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอระโนด จ.สงขลา... 15 ก.พ. 2560 09:47 ไทยรัฐ