วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบถังแก๊ส-ซ่อมบ้านผูกคอประชดในวันรัก

ตอนสายวันที่ 14 ก.พ. นายอุดม ช่วยประคอง อายุ 53 ปี เป็นรองประธานอาสาสมัครตำรวจบ้าน (อส.ตร.) สภ. ทุ่งใหญ่ พร้อมนางศิราณี ช่วยประคอง ภรรยาอาชีพขายแตงโม นำถังแก๊สที่ไม่ได้ใช้จากบ้านนำมามอบให้นางจันทร์เพ็ญ ทรงกลิ่น อายุ 42 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง “ครัวบายพุง” หมู่ 2 ถนนทุ่งใหญ่-หลักช้าง เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อยู่ติดกับธนาคารกสิกรไทยสาขาทุ่งใหญ่ จำนวน 1 ใบภายในบรรจุแก๊สเรียบร้อย เนื่องจากกลางดึกวันที่ 12 ก.พ. มีคนร้ายขโมยถังแก๊สของนางจันทร์เพ็ญไป 1 ใบ ราคาลูกละ 2,500 บาท และไม่มีเงินซื้อจนถึงขั้นปิดร้านชั่วคราว นายอุดมเปิดเผยว่า สงสารและเห็นใจนางจันทร์เพ็ญ ต้องหาเงินเลี้ยงลูก 2 คนจึงนำถึงแก๊สที่บ้านมามอบให้แทนดอกกุหลาบเพื่อจะได้เปิดร้านขายอาหารต่อไป ขณะที่นางจันทร์เพ็ญ กล่าวขอบคุณว่าได้ถังแก๊สใหม่ดีใจยิ่งกว่าได้ดอกกุหลาบเสียอีก

จ.ปัตตานี เมื่อเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน ที่ลานศิลปวัฒนธรรม นายพงศ์เทพ ไข่มุกต์ รอง ผวจ.ปัตตานี เป็นประธานปล่อยคาราวานความรักซ่อมแซมบ้าน 14 หลัง 14 กุมภาเพื่อที่อยู่อาศัยของคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส โดยร่วมกับนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานีและ สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปัตตานี นำวัสดุก่อสร้าง ปูน หิน ดิน ทราย อิฐ ท่อประปาและช่างก่อสร้าง ไปซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการ เพื่อคืนความสุขเนื่องในวันวาเลนไทน์ นอกจากนี้ยังมอบถุงยังชีพ ดอกกุหลาบ และต้นแค จากนั้นได้ร่วมกับ พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.23 ไปมอบดอกกุหลาบและลูกอมหัวใจให้กับกำลังพล รวมถึงประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 14 ก.พ. ร.ต.ท.สุนันท์ เพชรหนู รอง สว. (สอบสวน) สภ.ถลาง รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติใช้สลิงแขวนคอตัวเองบนสะพานลอย บริเวณแยกไฟแดง รพ.ถลาง ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง แต่สายสลิงขาดทำให้ร่างตกลงมากระแทก หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่ง รพ.ถลาง และส่งต่อ รพ.วชิระภูเก็ต ตรวจที่เกิดเหตุพบ จยย.พีซีเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน 1 กฆ 8253 ภูเก็ต จอดอยู่ที่พื้นด้านล่าง มีสายสลิงขาดยาวประมาณ 1 คืบตกอยู่บนถนน และสายสลิงยาวอีกหลายเมตรผูกยึดกับสะพานลอยไว้ ทราบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อ อายุ 40-45 ปี คาดว่ามีปัญหาส่วนตัว ไม่สมหวังเรื่องความรัก จึงตัดสินใจขี่ จยย.มาจอดแล้วใช้สายสลิงผูกกับสะพานลอยและแขวนคอตัวเอง จากนั้นได้กระโดดลงจากสะพานแต่สายสลิงเกิดขาด ทำให้ร่างตกกระแทกกับพื้นหญ้าริมถนนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว.

ตอนสายวันที่ 14 ก.พ. นายอุดม ช่วยประคอง อายุ 53 ปี เป็นรองประธานอาสาสมัครตำรวจบ้าน (อส.ตร.) สภ. ทุ่งใหญ่ พร้อมนางศิราณี ช่วยประคอง ภรรยาอาชีพขายแตงโม นำถังแก๊สที่ไม่ได้ใช้จากบ้านนำมามอบให้นางจันทร์เพ็ญ ทรงกลิ่น... 15 ก.พ. 2560 09:46 ไทยรัฐ