วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น็อคเอาท์' ได้คิวป้องแชมป์โลก พบกำปั้นซามูไร 1 มี.ค.นี้

“น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” แชมป์โลกสถาบันใหญ่ของไทย ได้คิวป้องกันแชมป์โลก รุ่นมินิ-มัมเวท WBA สมาคมมวยโลก ครั้งที่สอง พบผู้ท้าชิงซามูไร โก โอไดระ ที่จังหวัดชลบุรี ในวันพุธที่ 1 มีนาคม นี้ ซึ่งช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดให้ชม เวลา 14.30-17.00 น.ขณะที่ “นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท” สมใจที่รอคอยมานานถึงสิบปี สบโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกแน่นอนแล้ว กับ คาซึโตะ อิโอกะ ยอดมวยคนดังขวัญใจชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแชมป์ฟลายเวทสมาคมมวยโลก แถมยังมีเงินอัดฉีดล่อใจสูงถึง 7 แสนบาท หากเจ้าตัวคว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับไทยมาได้สำเร็จ โดยเบื้องต้นกำหนดชก 23 เม.ย.ศกนี้ ที่โอซากา...

วันที่ 15 ก.พ.60 สืบเนื่องจากวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่โรงแรมปรินซ์ พาเลซ มีการแถลงข่าวศึกมวยโลก “ซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวานซีพีเอฟ” โดย ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ผู้บริหาร บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงกำหนดป้องกันแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ของน็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับโก โอไดระ ผู้ท้าชิงญี่ปุ่น ที่หน้าศาลากลาง จังหวัดชลบุรี วันพุธที่ 1 มี.ค.นี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 14.30-17.00 น.

ทางด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่เพชรยินดี โปรโมชั่น เผย น็อคเอาท์ เพิ่งป้องกันตำแหน่งครั้งแรกไว้ได้เป็นครั้งแรก ด้วยการชนะคะแนนชิน โอโนะ นักชกญี่ปุ่นเมื่อต้นปี ยังเห็นถึงจุดอ่อนของแชมป์โลกชาวไทยพอสมควร การเลือกโก โอไดระ ผู้ท้าชิงซามูไรรายนี้มาชกด้วย เพราะเป็นนักมวยซ้าย หรือ “เซาท์ปอว์” อีกรายที่น่าจะสร้างเสริมประสบการณ์ให้น็อคเอาท์กล้าแกร่งขึ้นพร้อมที่จะออกไปป้องกันในต่างแดนในโอกาสต่อไปวันข้างหน้า การชกครั้งนี้ยังจะมีโอเล่ห์ดง, ยอดมงคล, นกน้อย และพลังพล รองแชมป์โลกที่รอคิวขึ้นอุ่นเครื่องร่วมรายการอีกด้วย

“เสี่ยตังค์” เผยอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีข่าวดี เมื่อคาซึโตะ อิโอกะ ยอดมวยคนดังขวัญใจชาวซามูไร ซึ่งเป็นแชมป์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก (WBA) ดีกรีแชมป์ 3 พิกัดรุ่น จากสองสถาบัน เคยแพ้คะแนนอำนาจ เกษตรพัฒนา ในการชิงแชมป์ฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ล่าสุดเซ็นสัญญาเลือกนกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองอันดับ 2 ชาวไทยเป็นผู้ท้าชิงรายต่อไปแน่นอนแล้ว กำหนดชกที่โอซากา วันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.ศกนี้

กรณีดังกล่าว ทางผู้สนับสนุนอย่าง ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ จึงประกาศอัดฉีดเงินสด 5 แสนบาท ให้นกน้อย รวมทั้ง “จิ้น เจเจ” นายชาญศิลป์ โชติกนกปรีดา เซียนมวยชื่อดังร่วมอัดฉีดให้อีก 2 แสนบาท รวมเป็นเงินอัดฉีดไม่รวมค่าตัวถึง 7 แสนบาท หากเจ้าตัวคว้าแชมป์โลกกลับเมืองไทยได้สำเร็จ

เรื่องนี้ทางนกน้อย รองแชมป์โลก วัย 30 ปี เผยหลังทราบข่าว ตนยิ่งตื่นเต้นและมีกำลังใจเพราะเป็นรองแชมป์โลกหลังจากเทิร์นโปรชกสากลมาอาชีพ ต้องเฝ้ารอโอกาสนี้มานานนับสิบปี ถึงคราวนี้โอกาสมาถึงแล้ว จะทุ่มเทการฟิตซ้อมให้หนักที่สุดในชีวิต ตนไม่รู้สึกกลัวเกรงแชมป์โลกชาวซามูไรรายนี้แต่อย่างใด และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

“น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” แชมป์โลกสถาบันใหญ่ของไทย ได้คิวป้องกันแชมป์โลก รุ่นมินิ-มัมเวท WBA สมาคมมวยโลก ครั้งที่สอง พบผู้ท้าชิงซามูไร โก โอไดระ ที่จังหวัดชลบุรี ในวันพุธที่ 1 มีนาคม นี้... 15 ก.พ. 2560 09:44 ไทยรัฐ