วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สหพันธ์ยกนิ้วชม ไทยพร้อมจัดยกนน.ยช.ชิงชนะเลิศแห่งโลก 2017

"สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ" ประทับใจ ไทยเตรียมจัดศึกยกเหล็กยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2017 รอบคัดเลือกไปยูธโอลิมปิกเกมส์ เดือน เม.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ได้ดี เชื่อมั่นไทยจะสร้างสถิติเป็นชาติเจ้าภาพที่มีประเทศ และจำนวนนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเวลานี้มี 51 ชาติ กว่า 700 คนตอบรับมาแล้ว คาดสุดท้ายจะมีไม่น้อยกว่า 90 ชาติ 1,000 คน เดินทางมาชิงชัย “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมฯ เผยการแข่งขัน 2-3 วันแรก ไทยได้เฮแน่นอน ขอแรงแฟนกีฬาช่วยส่งกำลังใจ โดยงานนี้เปิดให้ดูฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย...

วันที่ 15 ก.พ.60 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ครั้งที่ 7 ที่ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดในระหว่างวันที่ 4-10 เม.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งรายการนี้เป็นรอบเก็บคะแนนชิงโควตาไปเข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิก เกมส์ ครั้งที่ 3 ในปีหน้า 2018 ที่กรุงบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ นำโดย แอนนิโก เนเมธ โมนา ผู้อำนวยการสำนักงานสหพันธ์ฯ เดินทางมาสำรวจความพร้อมของสนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยมี “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมฯ ให้การต้อนรับ ซึ่งก่อนนั้นได้ไปตรวจความพร้อมในส่วนของที่พัก ที่โรงแรมแกรนด์ โฟร์วิงส์ ที่จะใช้เป็นที่พักของผู้บริหารสหพันธ์ฯ เจ้าหน้าที่ กรรมการผู้ตัดสิน และโรงแรมอเล็กซานเดอร์ และโรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ ซึ่งจะเป็นที่พักของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากชาติต่างๆมาแล้ว

หลังการตรวจเยี่ยมสนามและที่พัก แอนนิโก เนเมธ โมนา ผู้อำนวยการสำนักงานสหพันธ์ฯ กล่าวว่า ประทับใจการเตรียมการของไทย เป็นอย่างมาก ทุกอย่างถือว่าพร้อม เชื่อมั่นว่าไทยจะสร้างสถิติ เป็นชาติเจ้าภาพที่มีประเทศ และจำนวนนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมมากที่สุดในประวัติศาสตร์

ขณะที่ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมฯ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะเป็นรอบเก็บคะแนนชิงโควตาไปยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 โดยเวลานี้มี 51 ชาติ กว่า 700 คนตอบรับมาแล้ว คาดสุดท้ายจะมีไม่น้อยกว่า 90 ชาติ 1,000 คน เดินทางมาชิงชัย ส่วนการแข่งขันแม้ว่าจะมีจีน รัสเซีย คาซัคสถานและอิหร่าน เป็นคู่แข่งสำคัญ แต่ใน 2-3 วันแรกก็น่าจะได้รับข่าวดี มีเหรียญติดมือ ซึ่งต้องขอแรงแฟนกีฬาช่วยส่งกำลังใจ โดยงานนี้เปิดให้ดูฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

สำหรับ 51 ชาติ ที่ยืนยันเข้าร่วมการชิงชัยเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ อาร์เมเนีย, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, อาเซอร์ไบจาน, เบลารุส, บัลแกเรีย, ชิลี, โคลอมเบีย, เช็ก, สเปน, เอสโตเนีย, สหราชอาณาจักร, จอร์เจีย, กรีซ, ฮังการี, อินเดีย, อิหร่าน, อิรัก, ไอซ์แลนด์, อิตาลี, จอร์แดน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, เกาหลีใต้, ซาอุดีอาระเบีย, ลิทัวเนีย, มาดากัสการ์, มาเลเซีย, เม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นาอูรู, นิวซีแลนด์, ปานามา, เปรู, โปแลนด์, เกาหลีเหนือ, โรมาเนีย, รัสเซีย, ศรีลังกา, สโลวะเกีย, ไทย, เติร์กเมนิสถาน, ตูนิเซีย, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ยูกันดา, ยูเครน, สหรัฐอเมริกา, อุซเบกิสถาน, เวเนซุเอลา และเวียดนาม มีนักกีฬา 530 คน (ชาย 297 คน และหญิง 233 คน) และเจ้าหน้าที่ 204 คน รวม 734 คน

โดยฝ่ายจัดการแข่งขันของไทย ยังเปิดรับสมัครชาติต่างๆอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงวันที่ 4 มี.ค.นี้ และคาดว่าจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ตอบรับเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 90 ชาติ รวม 1,000 คน

"สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ" ประทับใจ ไทยเตรียมจัดศึกยกเหล็กยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2017 รอบคัดเลือกไปยูธโอลิมปิกเกมส์ เดือน เม.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ได้ดี... 15 ก.พ. 2560 09:42 15 ก.พ. 2560 10:31 ไทยรัฐ