วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับนโยบายจี้สางทุจริตใน ศธ.

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมองค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ตนได้แจ้งให้ผู้บริหารองค์กรหลักทราบว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้ทุกกระทรวงเร่งการดำเนินการแก้ไขปัญหาทุจริตให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งในส่วนของ ศธ.ได้มีการตั้งคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาทุจริตของ ศธ.อยู่แล้ว อาทิ หนังสือเรียน การปรับปรุงวิทยฐานะ อาจเข้าไปขัดผลประโยชน์ของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งและมีการใส่ร้ายเกิดขึ้น

“หน่วยงานที่มีการร้องเรียนเข้ามามากที่สุด เป็นเรื่องของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) หากใครมีข้อมูลการทุจริตก็ส่งเรื่องมาถึงผมได้ทันที เพราะยุคผมเป็นการทำงานอย่างโปร่งใสและยุติธรรมไม่มีเรื่องทุจริต ขอยืนยันว่าผมและคณะทำงานไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์อย่างแน่นอน หากมีการอ้างชื่อผมหรือทีมงานเพื่อรับผลประโยชน์ขอให้มั่นใจได้เลยว่าโดนหลอกแน่” นพ.ธีระเกียรติกล่าว.

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมองค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ตนได้แจ้งให้ผู้บริหารองค์กรหลักทราบว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 15 ก.พ. 2560 00:35 ไทยรัฐ