วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่นป้ายรถเมล์แก้รถติด TMB จุดก่อสร้างใหม่สายสีเขียว

จราจรนัดหารือ ขสมก.แก้ปัญหา

วันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า จากการสังเกตสภาพการ จราจรบริเวณจุดก่อสร้างรถไฟฟ้าหน้าธนาคาร ทหารไทย สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน พบว่า การจราจรช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.00-08.00 น. ไม่มีปัญหาอะไร รถสามารถเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ หลังจากเวลา 08.15 น. พบว่า ปริมาณรถเมล์เข้าจอดที่ป้ายหน้าธนาคาร ทหารไทยจำนวนมาก ทำให้กีดขวางรถอื่นไป ไม่ได้ และมีท้ายแถวยาวส่งผลกระทบติดขัดถึงห้าแยกลาดพร้าวถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้าและต่อเนื่องทางลงสะพานข้ามแยกรัชวิภาหน้าสำนักงานเขตจตุจักร จึงได้ประสาน ขสมก.

ถอยร่นป้ายรถเมล์จากเดิมไปทางห้าแยกลาดพร้าว ระยะทาง 100 เมตร และให้ ขสมก.สำรวจสายรถเมล์ที่วิ่งผ่านจุดดังกล่าวว่าสายใดมีปริมาณผู้โดยสารใช้บริการมากๆให้จอดที่ป้ายเดิม และสายไหนที่มีปริมาณผู้โดยสารน้อย ให้จอดป้ายถัดไป ส่วนสายที่วิ่งไปทางตลาด อ.ต.ก.จะไม่ให้จอด ซึ่งรายละเอียดจะมีการประชุมหารือร่วมกับ ขสมก.วันที่ 15 ก.พ. เวลา 13.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)

รอง ผบช.น. กล่าวว่า สำหรับช่องทาง พิเศษถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก ตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวถึงสุดทางเบี่ยง ที่จะเปิดให้ใช้ตั้งแต่เวลา 06.00-10.00 น. พบว่ามีประชาชนบางส่วนที่วิ่งช่องกลางสับสนและตัดสินใจช้าจะใช้หรือไม่ใช้ช่องทางพิเศษ จึงเกิดการตัดกระแสรถกับรถที่ต้องการใช้ช่องทางพิเศษ ขณะนี้ได้ประสานผู้รับเหมาติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เส้นทางเพิ่มเติม ใครจะใช้ช่องทางพิเศษจะต้องวิ่งอย่างไร ใครจะตรงไปควรวิ่งช่องไหน เพื่อป้องกันการสับสนและอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม จะมีการติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง หากพบปัญหาจุดไหนก็จะดำเนินการแก้ไขทันที คาดว่าประชาชนจะใช้เวลาในการปรับตัวอีกสักระยะหนึ่งจึงจะเข้าที่.

วันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า จากการสังเกตสภาพการ จราจรบริเวณจุดก่อสร้างรถไฟฟ้าหน้าธนาคาร ทหารไทย สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน พบว่า การจราจรช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.00-08.00 น. 14 ก.พ. 2560 23:39 ไทยรัฐ