วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จดทะเบียนมอบผ้ายันต์ดัง ที่แท้พลัดมาพบรัก

พบคู่รักเริ่มนิยมจดสมรสเขตบางพลัด

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 ที่สำนักงานเขตบางพลัด นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานมอบของรางวัลและกล่าวคำอวยพรแก่คู่สมรสที่มาจดทะเบียนสมรสที่ฝ่ายทะเบียนสำนักงานเขตบางพลัดว่า ชื่อบางพลัดนั้น มิใช่ “พลัดพราก” ตามที่เข้าใจกัน แต่หมายถึง “พลัดมา” เนื่องจากมีผู้คนย้ายถิ่นฐานเข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก สร้างหลักฐานมั่นคงเป็นเจ้าของกิจการมากมาย ต่างมีความสุขความเจริญถ้วนหน้า ดังนั้น บางพลัดจึงเป็นเสมือนที่ที่ทำให้คู่รักได้พลัดมาพบรักกัน และจากสถิติการจดทะเบียนสมรส ณ สำนักงานเขตบางพลัดเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา มีคู่รักมาจดทะเบียนสมรสทั้งสิ้น 320 คู่ โดยมาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ จำนวน 43 คู่ ซึ่งนับว่าสำนักงานเขตบางพลัดเริ่มเป็นที่นิยมของคู่รักในการจดทะเบียนสมรสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับการให้บริการจดทะเบียนสมรสในวาเลนไทน์ประจำปีนี้ สำนักงานเขตบางพลัดได้จัดเตรียมของขวัญอันเป็นสิริมงคลแก่คู่สมรส 20 คู่แรก ได้แก่ ผ้ายันต์ Win Win โดยพระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ซึ่งได้เขียนคำว่า “Win Win” และลงลายมือชื่อ เพื่อเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่และให้ข้อคิดเตือนใจในการใช้ชีวิตคู่แบบ Win Win ไม่มีใครแพ้ใครชนะ ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างมีสติและมีความสุขตราบนานเท่านาน รวมทั้งมีของรางวัลพิเศษจากเอกชนที่ให้การสนับสนุน.

ขอบคุณภาพจาก : Google Maps

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 ที่สำนักงานเขตบางพลัด นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานมอบของรางวัลและกล่าวคำอวยพรแก่คู่สมรสที่มาจดทะเบียนสมรสที่ฝ่ายทะเบียนสำนักงานเขตบางพลัดว่า ชื่อบางพลัดนั้น มิใช่ “พลัดพราก” 14 ก.พ. 2560 23:18 ไทยรัฐ