วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"สมคิด" เปิดเวทีสัมมนาใหญ่ ชวนเอกชนไทย-เทศลุยลงทุน

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การจัดนิทรรศการและงานสัมมนาระดับชาติในประเทศ ภายใต้ชื่อ “โอกาสทางการลงทุนในประเทศไทย” (Opportunity Thailand) ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อแสดงศักยภาพและความพร้อมของไทยในการเป็นศูนย์กลางภูมิภาค (Gateway of Asean) รวมทั้งเป็นแหล่งรองรับการลงทุนชั้นนำของโลก เพื่อต้องการเน้นย้ำให้ต่างชาติมองเห็นภาพจำลองของไทยในช่วง 10 ปีข้างหน้า การสัมมนาครั้งนี้ ได้เชิญนักธุรกิจมีชื่อเสียงระดับโลกในหลายภูมิภาคขึ้นเวทีเสวนาและร่วมรับฟังกว่า 3,000 คน เพื่อบรรยายให้นักลงทุนต่างชาติมองเห็นศักยภาพโอกาสการลงทุนและความพร้อมของไทยในอนาคต

“เนื่องจากปีนี้เป็นปีแห่งการลงทุน ที่ต้องดึงภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศมาร่วมพัฒนา และมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของไทยในอนาคต เพราะขณะนี้จีดีพีไทยทยอยปรับตัวดีขึ้น รัฐบาลพร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการต่างๆ จึงเริ่มมีสัญญาณแห่งการลงทุนของต่างชาติ ขณะที่เอกชนต้องการลงทุน เพราะเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจและบรรยากาศการเมืองที่สงบของไทย ดังนั้น 2-3 ปี ข้างหน้า จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของเมืองไทย”

นายสมคิดเผยถึงการหารือกับนายคอ บุน วัน รัฐมนตรีประสานงานด้านโครงสร้างพื้นฐาน และ รมช.คมนาคมสิงคโปร์ ว่า ได้หารือเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาเส้นทางรถไฟฟ้าของไทยจากภาคเหนือเชื่อมจากคุนหมิงของจีน ต่อลงมายังภาคใต้ของไทย เนื่องจากสิงคโปร์ต้องการเข้ามามีส่วนร่วมพัฒนา.

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การจัดนิทรรศการและงานสัมมนาระดับชาติในประเทศ ภายใต้ชื่อ “โอกาสทางการลงทุนในประเทศไทย” (Opportunity Thailand) ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ 14 ก.พ. 2560 23:17 ไทยรัฐ