วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ชีปะขาวเข้าฝันชี้จุด เจอสมบัติพระเนื้อสัมฤทธิ์9องค์

เผย 'ชีปะขาว' เข้าฝันพระลูกวัด วัดโบสถ์ ชี้จุดให้ขุดค้นหาสมบัติเจอจังๆ พระเนื้อทองสัมฤทธิ์ 9 องค์ ตามที่บอกในความฝัน ชาวบ้านอ่างทองทราบข่าว แห่ขอเลขเด็ดเพียบ ได้เลข 910, 39

วันที่ 14 ก.พ. ชาวบ้านแห่พิสูจน์ ขอเลขเด็ด ที่วิหารร้างวัดโบสถ์ ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หวังเสี่ยงโชคลาภ หลังทางพระและชาวบ้านได้ขุดพบพระเนื้อทองสัมฤทธิ์ 9 องค์ โดยมีชีปะขาวไปเข้าฝันพระลูกวัด ชี้จุดให้ขุดค้นหาภายในวิหารร้าง แล้วลงมือขุดค้นหา พบว่า เป็นความจริงดังในฝัน ขุดพบพระเนื้อทองสัมฤทธิ์ จำนวน 9 องค์ สร้างความตื่นเต้นและเป็นที่อัศจรรย์แก่ผู้ที่เข้าร่วมค้นหา หลังมีข่าวออกไปทำให้ชาวบ้านต่างเดินทางมาพิสูจน์ความจริง ขอชมพระพุทธรูปที่ขุดพบ พร้อมแห่กราบไหว้ขอเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงดวง

ด้าน นายตระกูลพันธุ์ แจ้งจิตร อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ฌาปนกิจวัดโบสถ์ กล่าวว่า หลังจากชีปะขาวมาเข้าฝันพระลูกวัด จึงได้กราบเรียนท่านเจ้าอาวาสเพื่อค้นหาความจริง พร้อมได้ลงมือขุดค้นหาในวิหารร้างตามคำบอกเล่าของท่านชีปะขาว และได้ขุดพบพระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ ขนาดหน้าตัก 3 นิ้ว จำนวน 9 องค์ที่วิหารร้าง สร้างความตะลึงให้แก่ตนเองผู้ที่ลงมือขุดพร้อมกับชาวบ้านและพระที่อยู่ในเหตุการณ์ และก็มีประชาชนได้เดินทางเข้ามาที่วิหารเก่าเพื่อพิสูจน์ความจริงและได้ขอเลขเด็ด หวังเสี่ยงโชคลาภ ส่วนตนเองและทางกรรมการวัดโบสถ์ ก็ขุดค้นหาเพิ่มเติมแต่ก็ไม่พบพระพุทธรูปเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ด้านชาวบ้านส่วนใหญ่ ได้เห็นเลขเด็ด 910 และ 39 เพื่อนำไปเสี่ยงดวง โดยวิหารร้างวัดโบสถ์นั้น มีอายุหลายร้อยปี ตั้งอยู่ด้านหน้าวัดติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ได้มีชีปะขาวไปเข้าฝัน พระเจริญ กตปุญโญ พระลูกวัดโบสถ์ ว่า ให้ไปขุดสมบัติเก่าแก่ ที่บริเวณวิหารเก่า และได้ขุดพบพระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ จำนวน 9 องค์ เป็นจริงดังในความฝัน เป็นตามคำบอกเล่าของท่านชีปะขาว ส่วนพระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์นั้น หลายองค์มีสภาพสมบูรณ์ และบางองค์มีการเสียหายแตกหักบางส่วน ท่านพระครูกิติยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ ได้นำไปเก็บไว้เป็นสมบัติของวัดโบสถ์ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ขุดเจอพระเนื้อทองสัมฤทธิ์ ใต้วิหารร้างวัดโบสถ์ ชีปะขาวเข้าฝันพระชี้จุด

เผย 'ชีปะขาว' เข้าฝันพระลูกวัด วัดโบสถ์ ชี้จุดให้ขุดค้นหาสมบัติเจอจังๆ พระเนื้อทองสัมฤทธิ์ 9 องค์ ตามที่บอกในความฝัน ชาวบ้านอ่างทองทราบข่าว แห่ขอเลขเด็ดเพียบ ได้เลข 910, 39 14 ก.พ. 2560 17:48 ไทยรัฐ