วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เหลือคราบ! เจาะลึก 3 รีมูฟเวอร์มาแรง เช็ดสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน!

พูดถึงรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง สมัยนี้มีให้เลือกหลายยี่ห้อ แต่ถ้าเป็นรีมูฟเวอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว แถมยังล้างเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจดจริงๆ แนะนำ 3 ขวดนี้เลยจ้า 

1. Mizumi Smooth Cleansing Water

คลีนซิ่งสูตรน้ำ ใส ไม่มีกลิ่น ทางแบรนด์เคลมว่า ให้สัมผัสที่นุ่มลื่น ลดการทำร้ายผิว ลดการเสียดสี ห่างไกลริ้วรอย มี Double Micellar ทำความสะอาดครีมกันเเดด เเละเครื่องสำอางกันน้ำได้ ช่วยลดการอุดตันผิว หลังเช็ดเครื่องสำอางแล้ว ผิวไม่เเห้งตึง ด้วยสารสกัดจาก Broccoli Chicory Celery นอกจากนี้ยังมี Hyaluronic acid และ Polyglutamic acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย

ที่สำคัญ เจ้าขวดนี้เป็นสูตร 5-FREE ไม่มีน้ำหอม ไม่มีน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีสี ไม่มีสบู่ มั่นใจได้ว่าเหมาะกับสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย

ทดลองใช้ : เห็นเป็นน้ำใสๆ แบบนี้ แต่พอเราลองใช้ดูพบว่า มันมีความหนืดอยู่นิดหน่อย พอปาดลงไปบนผิวหน้า เออมันนุ่มจริงๆ นะเนี่ย ตรงนี้ให้คะแนนเต็มไปเลย เช็ดได้ลื่นผิว เครื่องสำอางหลุดง่าย สำหรับการเช็ดรองพื้น แป้ง ครีมกันแดดทั่วใบหน้า เราใช้สำลีแค่ 2 แผ่นเอง ล้างเครื่องสำอางออกง่ายสุดๆ แต่สำหรับดวงตา แนะนำให้ใช้ Eye Remover จะดีกว่านะจ๊ะ

2. Nu Formula Mineral Cleansing Water Extra Fresh & Clean

คลีนซิ่งตัวนี้เป็นอีกขวดที่ใช้แล้วชอบ โดยส่วนตัวเราใช้ขวดเล็ก เป็นขวดที่ 2 แล้ว เพราะพกพาไปต่างจังหวัดสะดวกดี เจ้าขวดนี้ทางแบรนด์เคลมว่า เป็นผลิตภัณฑ์คลีนซิ่ง สูตรน้ำแร่บริสุทธิ์ ผสมผสานสารสกัดจากธรรมชาติ 100% เช่น Cress extract, Chamomile, Rose water, Panthenol, Bilberry และ Maple ที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก

อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย พร้อมเติมความชุ่มชื่น เช็ดเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างล้ำลึก

ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน และสารกันเสียชนิดพาราเบน มีค่า pH Balance ที่อ่อนโยนต่อผิว จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย และผิวรอบดวงตา

ทดลองใช้ : ลักษณะเป็นน้ำใสๆ เหมือนกัน เนื้อคลีนซิ่งไม่หนืด เหมือนน้ำเปล่าธรรมดาเลย แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เช็ดหน้าได้สะอาดง่ายดี แค่ 1-2 รอบ เครื่องสำอางก็ออกจนหมด ใช้แล้วไม่แสบหน้า ผิวรู้สึกสะอาดลึก สดชื่น สบายหน้าสุดๆ ชอบมาก ใช้ทีไรก็ได้ผลลัพธ์พอใจทุกที

3. Purevivi Cleansing Lotion Sensitive Skins

ตัวนี้เป็นรีมูฟเวอร์ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและรอบดวงตา ล้างออกได้แม้กระทั่งมาสคาร่าชนิดกันน้ำ ลักษณะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีความหนืด ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่มีน้ำมัน ไม่มีพาราเบน (สารกันเสีย) ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สารลดแรงตึง

ทดลองใช้ : อ่อนโยนต่อผิวดีจริง ไม่แสบตา ไม่แสบหน้า แต่เราว่าตัวนี้จะล้างเครื่องสำอางออกยากนิดนึง อาจต้องเช็ดซ้ำเยอะหน่อย หลังเช็ดหน้าแล้ว ผิวไม่ระคายเคือง ไม่มัน ผิวนุ่มชุ่มชื่น ปลอดภัยกับผิวแพ้ง่ายจ้า.

พูดถึงรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง สมัยนี้มีให้เลือกหลายยี่ห้อ แต่ถ้าเป็นรีมูฟเวอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว แถมยังล้างเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจดจริงๆ แนะนำ 3 ขวดนี้เลยจ้า 14 ก.พ. 2560 16:31 ไทยรัฐ