วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คริส เครียด! กลัวมีลูกยาก ไม่อยากกดดัน เซนต์ ให้รีบแต่งงาน

เพื่อนร่วมแก๊งนางฟ้าลงเอยมีลูกมีสามีไปเกือบหมด ทุกคน เลยลุ้นว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวของ คริส หอวัง ที่ช่วงหลังดูหวานกับแฟนหนุ่ม ไฮโซเซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ ขึ้นเรื่อยๆแถมช่วงหลังก็ดูให้สัมภาษณ์ว่าเริ่มคิดวางแผนอนาคตทั้งที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวไม่คิดเรื่องแต่งงาน สุดท้ายจะไปถึงขั้นลั่นระฆังวิวาห์เร็วๆเลยมั้ย ถาม คริส ได้คำตอบให้มีลุ้นเบาๆว่าวันนี้ก็ดูคิดเรื่องอนาคตเยอะขึ้น? “เพราะพวกพี่ๆสื่อถามนี่ล่ะ (ยิ้ม) จริงๆอายุก็ได้ตั้งนานแล้ว ไข่ก็ฝาก 2 ปีที่แล้ว มันเก็บได้ 5 ปี เหลือเวลาอีก 3 ปี มานึกตอนนี้ก็ยังไม่พร้อมแต่ง ไปฝากตอนอายุ 34 คิดว่า 36 พร้อม ตอนนี้ก็ยังไม่พร้อม” ยังติดอะไร? “เพื่อนคริสก็บอกนะว่ามันไม่มีคำว่าพร้อม อยู่ดีๆมันจะมาก็มา คนอยู่ดีๆ ลูกก็มาก็มี คนไม่คิดแต่งงานเคลียร์ตารางงานไม่ได้อยู่ดีๆ เค้ามาขอเคลียร์ได้ก็มี เพื่อนก็บอกว่าไม่ต้องคิดเยอะ” แปลว่าอาจจะมีปุ๊บปั๊บรับโชค? “ก็ให้ทุกคนช่วยลุ้นแล้วกัน ไม่รู้จะตอบว่ายังไง ก็ต้องให้เค้าขอเพราะ อยากขอ ไม่ใช่เพราะมาบิ๊วต์กดดัน” จริงๆเราสองคนลงตัวแล้วมั้ย? “ก็ลงตัวนะคะ คริสก็อยู่สบายๆแบบนี้” หรือเรากังวลว่าแต่งแล้วจะรอดไม่รอด? “จริงๆคริสคิดเยอะนะ สาวๆถ้าแต่งงานไปโพสิชั่นการทำงานมันเปลี่ยน คริสไม่เคยอ่ะ มันเป็นครั้งแรกในการเป็นดารา ครั้งแรกที่จะแต่งงาน ครั้งแรกที่จะอายุเท่านี้ คริสก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง” ปรึกษาชีวิตหลังแต่งงานกับคุณแม่มั้ย? “แม่คริสแล้วแต่ ทำอะไรก็ทำ ไม่ว่าเรื่องอะไร แม่คริสใจดีอยู่แล้ว แต่แค่เราเป็นห่วงเรื่องงานเหมือนกัน ว่าเราจะยังได้ทำแบบนี้มั้ย”

เรียกว่าความพร้อมไม่เกี่ยวกับตัวผู้ชาย แต่เป็นปัจจัยอื่น? “คือตัวผู้ชายก็เรื่องของเค้า ว่าจะขอเมื่อไหร่ แต่เรื่องของเราก็เป็นอีกเรื่องนึง เราอาจจะเป็นคนขี้นอยด์ด้วย ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่” แล้วแฟนมีเริ่มหยอดเรื่องแต่งรึยัง? “อย่างที่บอกค่ะ ถ้ามีวันนั้นคริสจะบอกเอง ถามว่ามีคุยเรื่องนี้กันบ้างหรือยังเพื่อนๆ ก็แต่งงานกันหมดแล้ว คงต้องมีคุยกันบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ แต่เริ่มเครียดแล้วนะ เพราะทุกคนเริ่มกดดัน ตอนแรกเพื่อนๆแค่แต่งงานกันเฉยๆ แต่ตอนนี้ทุกคนท้องกันหมดแล้ว มีลูกกันหมดแล้วก็มีเพื่อนๆเตือนว่า อย่าแต่งงานให้ช้ากว่านี้ จริงๆคริสไม่ได้กดดัน เรื่องที่จะต้องแต่งงานนะ แต่กดดันเรื่องลูกมากกว่า เหมือนเราเลยในจุดของฤกษ์แต่งงาน ไปแล้ว แต่เรากำลังมาสนใจเรื่องจะมีลูกไม่ทัน ร่างกายจะไม่ไหวคริสสนใจเรื่องการมีลูกมากกว่า” การเห็นเจน—เจนสุดาเพิ่งมีลูกทำให้เราอยากมีบ้างมั้ย? “ตอนนี้ไม่ได้นึกถึงเรื่องงานแต่งงานชั้นต้องสวยงาม แค่คิดว่าอายุเยอะจะมีลูกทันรึเปล่า คริสบอกพวกพี่ๆสื่อมาตลอดว่าคริสเฉยๆกับการแต่งงาน ถ้าจัดงานคือมีลูกเลยเพราะอยากมีลูกค่ะ”.

เพื่อนร่วมแก๊งนางฟ้าลงเอยมีลูกมีสามีไปเกือบหมด ทุกคน เลยลุ้นว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวของ คริส หอวัง ที่ช่วงหลังดูหวานกับแฟนหนุ่ม ไฮโซเซนต์—ธราภุช คูหาเปรมกิจ ขึ้นเรื่อยๆ 14 ก.พ. 2560 15:14 ไทยรัฐ