วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิว' น้อมรับถูกดันเป็นนางเอกช่อง3SD ลั่นโสดสนิท เหตุหน้าเหวี่ยงจนหนุ่มไม่กล้าจีบ

ถูกดันให้เป็นนางเอกช่อง 3 SD หรือช่อง 28 ไปซะแล้วสำหรับนางเอกหน้าหวาน มิว–ลักษณ์นารา เปี้ยทา ที่กำลังมีละครออนแอร์เรื่อง “บาปรักทะเลฝัน” ทางช่อง 28 จนหลายคนก็เม้าท์ว่า มิว แอบน้อยใจช่องบ้างรึเปล่าที่ไม่ได้เป็นนางเอกอยู่ช่อง 3 HD หรือช่อง 33 แล้ว ซึ่ง มิว เผยว่า “ก็ไม่นะคะ เราเข้าใจว่าเป็นยังไง ต่อให้เราอยู่ช่อง 33 ต่อไปก็ได้ลงละครเย็นอยู่แล้ว และช่อง 33 ละครเย็นก็จะเป็นละครส่งเสริมสังคม แต่ด้วยความที่เรื่อง “บาปรักทะเลฝัน” เป็นละครที่หนักมาก มาลงช่อง 28 ก็โอเค เพราะเราก็สามารถรับบทได้หลากหลายขึ้นด้วย” สัญญากับช่องเหลือเยอะมั้ย? “ก็เพิ่งต่อไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ก็น่าจะเหลืออีก 4 ปีค่ะ ตอนนี้มิวก็กำลังถ่ายเรื่อง “ระเริงชล” น่าจะได้ดูปีหน้า ปีนี้ก็คงจะได้ดู “สงครามเพลง” อีกเรื่องนึงที่ถ่ายเสร็จแล้ว” มีที่อื่นมาจีบมั้ย? “ก็มีบ้าง เพราะไม่รู้ว่าเราติดสัญญา เค้าก็ติดต่อให้ไปเล่นซีรีส์ แต่ก็เล่นไม่ได้ เพราะติดสัญญาอยู่” แฟนคลับเริ่มจำได้จากช่อง 28 มากขึ้น? “เดี๋ยวนี้เวลาเดินไปไหน เค้าก็จะบอกนี่ไง น้องคนที่เล่นช่อง 28” เรื่องหนุ่มๆ บ้างตอนนี้มีเข้ามาบ้างมั้ย? “ไม่มีเลยค่ะ คนจะมองว่าหนูปิดบังรึเปล่า เพราะตั้งแต่เข้าวงการก็ไม่มีข่าวกับหนุ่มๆเลย แต่ความจริงคือไม่มีเข้ามาเลย เราก็ไม่ใช่คนที่แบบว่าอยากมีความรักจังเลย ตอนนี้เราก็สนุกกับการทำงาน ได้มีเวลาอยู่กับครอบครัว”

เพื่อนๆไม่มีแนะให้เหรอ? “ไม่มีค่ะ เพื่อนๆหนูทั้งกลุ่มทุกคนเป็นสาวโสดลั้นลา แล้วด้วยความที่ทุกคนจะคิดว่าเป็นดาราต้องมีแฟนแน่เลย แต่ก็ไม่มีใครเข้ามาจีบเลย คือตัวหนูก็ไม่ได้ปิดกั้นใครนะ ใครจะเข้ามาคุยหนูก็คุยได้ หรือส่วนใหญ่เค้าก็จะคิดว่าหนูดุรึเปล่า หยิ่งใช่มั้ย แต่จริงๆถ้าเห็นเวลาหนูอยู่กับเพื่อนก็จะรู้ว่าเป็นยังไง”แล้วหนุ่มๆในวงการล่ะ? “ก็ไม่มีนะ คือ แบบหน้ามิวดูเหวี่ยงวีนตลอดเวลามั้งคะ คนส่วนใหญ่ชอบบอกว่าเหมือนเราเป็นคนมีพื้นที่ส่วนตัวสูง ตั้งกำแพงไว้แล้วว่าใครห้ามข้ามมา แต่จริงๆ ถ้ามิวสนิทกับใครก็คุยลั้นลา บางทีเราอาจจะดูดุ๊กดิ๊กด้วยมั้งคะ” ดรีม–ณฐณพ พระเอกล่ะ มีทีท่าเข้ามาจีบมั้ย? “คนนั้นยิ่งแล้วใหญ่ เรารู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว เค้าก็ไม่มีมาหยอดอะไร ทุกคนในกองก็จะคิดว่าเรายังเด็กอยู่” คิดจะปรับมั้ยที่คนมองว่าเราหยิ่ง? “เอาจริงๆ มิวก็ยิ้มมากขึ้นแล้วนะ คนก็ทักว่ายิ้มง่ายและคุยเก่งขึ้น จากเมื่อก่อนที่ไม่พูดกับใครเลย แต่หนุ่มๆก็ยังไม่กล้าเข้ามาจีบ หรือหนูอาจจะไม่สวยรึเปล่า (ยิ้ม) นี่หนูยอมเปลี่ยนลุกส์ตัดผมเล่นละครเลยนะ ทำให้คนเห็นว่าเราก็มีลุกส์แบบอื่นนอกจากใสๆเหมือนกันนะ” งานเซ็กซี่มีติดต่อเข้ามามั้ย? “หนูไม่มีอะไรให้เซ็กซี่เลย แต่ถ้าจะเซ็กซี่ก็น่าจะได้นะ (หัวเราะ) ช่วงนี้ก็ทำงานถ่ายละคร ไม่มีเวลาไปรับอีเว้นต์หรือถ่ายแบบเท่าไหร่ เพราะคิวก็ต้องเทให้ละครอย่างเดียวเลย และเรียนด้วยตอนนี้ก็ปี 3 แล้ว แต่เราก็ไม่กดดันชิลๆไปค่ะ”.

ถูกดันให้เป็นนางเอกช่อง 3 SD หรือช่อง 28 ไปซะแล้วสำหรับนางเอกหน้าหวาน มิว–ลักษณ์นารา เปี้ยทา ที่กำลังมีละครออนแอร์เรื่อง “บาปรักทะเลฝัน” ทางช่อง 28 จนหลายคนก็เม้าท์ว่า มิว แอบน้อยใจช่องบ้างรึเปล่าที่ไม่ได้เป็นนางเอกอยู่ช่อง 3 14 ก.พ. 2560 14:23 ไทยรัฐ