บริการข่าวไทยรัฐ

ปส.จ่อฟันเบนซ์ เรซซิ่ง ข้อหาสมคบฯผู้กระทำผิด ปมแจงรถหรูขัดกัน

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เตรียมเอาผิด เบนซ์ เรซซิ่ง ตาม พ.ร.บ.ปราบปรามยาเสพติด ข้อหาสมคบหรือ สนับสนุนผู้กระทำความผิด หลังแจงที่มารถลัมโบร์กินีขัดกันกับพยานหลักฐาน พร้อมเชิญเข้าให้ปากคำอีกครั้ง 16 ก.พ.นี้...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2560 พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยความคืบหน้าในการดำเนินการกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดังว่าในวันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ จะเรียก เบนซ์ เรซซิ่ง เจ้าของรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ลัมโบร์กินี รุ่นกัลลาโด้ มูลค่า 20 ล้านบาท มาสอบปากคำเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากตำรวจพบว่าคำให้การและพยานหลักฐานที่พบ ยังขัดแย้งกับคำให้การของนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา

พร้อมเปิดโอกาสให้นายอัครกิตติ์ นำพยานหลักฐานเกี่ยวกับการครอบครองรถมาให้พนักงานสอบสวน เพื่อชี้แจงการครอบครองรถว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ แต่ในทางสืบสวนของตำรวจยังยืนยันว่า เป็นการครอบครองอย่างไม่ถูกต้อง และอาจจะถูกดำเนินคดีในความผิดตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในข้อหาสมคบหรือสนับสนุนผู้กระทำความผิด

ส่วนการสรุปสำนวนคดีนี้ หากสอบสวนนายอัครกิตติ์เสร็จสิ้นก็จะสามารถสรุปสำนวนคดีได้ภายในสัปดาห์นี้และเชื่อว่าจะสามารถจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้อีกอย่างน้อย 1 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะที่การติดตามตัวนายอุสมาน สะแลแมง หนึ่งในผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายนายไซซะนะ ขณะนี้ ทางการข่าวพบว่านายอุสมาน ได้ทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าและหลบหนีอยู่ในประเทศลาว และยังพบว่ามีการสนับสนุนทางการเงินกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากเป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดไปสู่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ประสานข้อมูลกับทางการลาวอยู่ตลอดเวลา

ส่วนกรณีที่ตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 จับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดและยึดของกลางยาบ้าได้กว่า 2 ล้าน 6 แสนเม็ด ไอซ์กว่า 7 กิโลกรัม และยาเสพติดชนิดอื่นอีกจำนวนมาก ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า เป็นเครือข่ายของชาวม้งผาขาว ที่ขณะนี้มีความเคลื่อนไหวเรื่องการขนส่งยาเสพติดอยู่ตามแนวชายแดน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่