วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชมนักสู้ชีวิต

เรียนคุณแจ๋วริมจอที่นับถือ...เท่าที่ติดตามรายการโทรทัศน์ในบ้านเรา พบว่าทุกช่องต่างงัดแม่ไม้และกลยุทธ์เพื่อให้ช่องตนเองมีแฟนคลับให้หนาแน่นตลอดไป

เมื่อพูดถึงรายการบันเทิงวันนี้ ใคร่ขอชื่นชมผู้ผลิตและผู้อยู่เบื้องหลังรายการ “ไมค์หมดหนี้” ช่องเวิร์คพอยท์ เวลา 18.20 น. วันจันทร์-พฤหัสบดี และเวลา 18.00 น.ของวันศุกร์

นำเสนอรูปแบบการต่อสู้ชีวิตของผู้ที่เป็นหนี้ซึ่งหนี้นั้นก่อโดยตนเองและคนรอบข้างทุกคนหากจะปลดหนี้ ต้องใช้ความสามารถด้านเสียงเพลงลูกทุ่งเข้าแลก

เท่าที่ติดตามมีหลากหลายมิติของชีวิตที่ทางรายการนำเสนอ ล้วนแล้วเป็นความทุกข์ของผู้มีความหวังในการต่อสู้ด้วยเสียงเพลง

ถึงแม้บางคนจะไม่สามารถขับกล่อมบทเพลงให้ไพเราะชนะใจกรรมการ แต่ก็ถือได้ว่าทุกคนล้วนสุดยอดนักต่อสู้เพื่อชีวิตที่แท้จริง

หากท่านผู้อ่านได้สัมผัสบางตอน มี ความเป็นดราม่ายิ่งกว่าละครชีวิตบางเรื่อง แต่นั่นคือชีวิตจริงของคนที่ประสบปัญหา

รายการจะขาดสีสัน ถ้าไม่มีเขาเหล่านั้น คือบรรดาคอมเมนเตเตอร์ มีส่วนร่วมกระชากใจให้ผู้ชมต้องใช้กระดาษทิชชูเช็ดน้ำตาพร้อมกับการให้กำลังใจกับผู้ร่วมรายการให้สู้กับความทุกข์อย่างมีคุณค่ายิ่ง

พวกเขาประกอบด้วย คุณศิรินทรา นิยากร คุณเอกชัย ศรีวิชัย คุณอาภาพร นครสวรรค์ คุณสุนารี ราชสีมา คุณศิริพร อยู่ยอด และ คุณไชยา มิตรชัย ฯลฯ

รวมถึงพิธีกร เสนาลิง คุณสมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ ทำหน้าที่ได้อย่างสุดยอดกับการสรุปบทเรียนชีวิตของผู้ร่วมรายการทุกครั้ง

ใคร่ขอให้เสนาลิงพิธีกรเน้นให้ผู้ชมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิต เพื่อสานต่อที่พ่อทำ ก็จะทำให้รายการสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

แต่ในภาพรวมขอชื่นชมและให้กำลังใจทีมงาน ตลอดจนผู้มีส่วนร่วมที่ได้ผลิตรายการดีๆลักษณะนี้เพื่อสร้างสรรค์คุณค่าและพัฒนาสังคมไทยตลอดไป.

ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

14 ก.พ. 2560 09:54 ไทยรัฐ