ข่าว
100 year

เปิดโต๊ะจีนฉลอง หลินปิง1ขวบ หลินฮุ่ยร่วมเปิป

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2553 03:00 น.
SHARE

หลินปิง ชวนแม่หลินฮุ่ย เปิบโต๊ะจีนฉลองครบรอบ 1 ปี พร้อมแฟนคลับกว่า 600 คน ก่อนเปิดประมูลของเล่นที่แพนด้าน้อย เคยเล่น โดยบางชิ้นมีมูลค่าสูงถึง 20,000 บาท...

สำหรับกิจกรรม เฉลิมฉลอง  แพนด้าน้อยหลินปิง อายุครบ 1 ปี ในช่วงค่ำ บรรดาแฟนคลับหลินปิงจากทั่วประเทศ ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับหลินปิงแพนด้าขวัญใจชาวไทย ซึ่งทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดให้มีการจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีน และเปิดประมูลของเล่นที่แพนด้าหลินปิง โปรดปรานขึ้น โดยก่อนงานเลี้ยงโต๊ะจีนจะเริ่มขึ้น นายโสภณ ดำนุ้ย ผอ.องค์การสวนสัตว์ และได้ นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย ได้เปิดโอกาสให้แฟนคลับที่มาจากต่างจังหวัด ได้เข้าชมแพนด้าหลินปิง ที่มีการจัดรอบพิเศษจะปล่อยหลินปิงและแม่หลินฮุ่ย มานั่งกินอาหารแพนด้า ที่จัดทำอย่างพิเศษบนโต๊ะจีน โดยจะปล่อยออกมาพร้อมกัน


หลังจากที่ช่วงกลางวันได้นำหลินปิงออกมาแล้ว แต่หลินปิงไม่ให้ความสนใจใดๆกับโต๊ะจีนวันเกิดเลย ซึ่งการปล่อยออกมาในครั้งนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปล่อยแม่หลินฮุ่ยออกมาก่อน จากนั้นก็ปล่อยหลินปิงออกมา โดยมีแฟนคลับฮัมเพลงแฮบปี้เบาๆอย่างพร้อมเพียงกัน และในช่วงนี้เองได้เกิดภาพเหตุการณ์สุดประทับใจแทบจะเรียกเสียงกรี๊ดลั่นห้อง เมื่อแม่หลินฮุ่ยเดินทางมาที่โต๊ะอาหารและยืนขึ้นสำรวจอาหาร โดยได้มีการส่งเสียงครางเบาคล้ายเรียกลูกหลินฮุ่ยให้เข้ามา ซึ่งหลินฮุ่ย ได้ตรงดิ่งเข้ามาอยู่ใกล้ๆแม่ จากนั้นก็เริ่มให้ความสนใจอาหารบนโต๊ะจีน โดยได้ปีนขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้ก่อนและเลือกกินอาหาร โดยมีแม่หลินฮุ่ย ยืนมองลูกน้อยอยู่ ซึ่งภาพดังกล่าวไม่เคยปรากฎมาก่อนทำให้แฟนคลับตื่นตาตื่นใจรีบถ่ายภาพที่หาดูยากนั้นไว้อย่างสุดประทับใจและเปี่ยมสุข

 


ซึ่งจากความประทับใจในอิริยาบทที่น่ารักน่าชังของแพนด้าหลินปิง เมื่อถึงช่วงรับประทานอาหารโต๊ะจีน ที่ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จัดขึ้น โดยมีแฟนคลับซึ่งส่วนมากจะเดินทางมาจากกรุงเทพฯได้จองไว้ทุกโต๊ะประมาณ 600 คน ซึ่งทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดตกแต่งเป็นแบบจีน โดยได้เชิญนายเหว่ย จุ๊หมิง กงศุลใหญ่จีนประจำจังหวัดเชียงใหม่มาร่วมงาน ซึ่งในงานมีการแสดงที่เกี่ยวกับแพนด้าน้อย และทางทีมงานได้จัดให้มีการนำของเล่นที่หลินปิง ได้เคยเล่นมาตั้งแต่แบเบาะออกประมูล ซึ่งบางชิ้นราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาท แต่สามารถประมูลได้ถึง 5,000 บาทจนถึง 20,000 บาทโดยเงินที่ได้จากการประมูลของเล่นหลินปิง จะนำไปช่วยเหลือช้างตามโครงการหลินปิงช่วยช้าง โดยงานได้จัดมาถึงเวลา 23.00 น.จึงได้เลิกงานท่ามกลางความสนุกสนานของแฟนคลับหลินปิง

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้