วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ขอนแก่น ขอความร่วมมือโรงแรม-ม่านรูด ห้ามเด็กใช้บริการ วันวาเลนไทน์

ตร.เมืองขอนแก่น หวั่นวัยรุ่นใช้บริการโรงแรม ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ป้องกันล่วงละเมิดทางเพศ ขอความร่วมมือผู้ประกอบการรวมทั้งหอพัก อพาร์ทเม้นต์ ม่านรูด ไม่ให้เด็ก-เยาวชน เข้าไปใช้บริการ...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 13 ก.พ.60 พ.ต.ท.ภูสยาม ลารังสิต รองผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ออกตรวจสถานบริการ หอพัก อพาร์ทเม้นต์ โรงแรมม่านรูด ในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น เพื่อขอความร่วมมือ ในการห้ามให้เด็กและเยาวชนเข้าไปใช้บริการ ในช่วงวันวาเลนไทน์ เพื่อป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศ

รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า การขอความร่วมมือกับเจ้าของสถานประกอบการนั้น สภ.เมืองขอนแก่นดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกๆปี เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กมาใช้บริการและป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันสมควร รวมทั้งป้องกันการถูกล่อลวงมาล่วงละเมิดทางเพศ การข่มขืนกระทำชำเรา ฉะนั้นการที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสถานบริการ หอพัก อพาร์ทเม้นต์ ม่านรูดนั้น หากพบว่า สถานที่ใด อนุญาตให้เด็กและเยาชนมาใช้บริการ จะต้องมีความผิด เป็นผู้ยุยงส่งเสริมด้วย เพราะการล่วงละเมิดทางเพศ เป็นพฤติกรรมที่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น.

ตร.เมืองขอนแก่น หวั่นวัยรุ่นใช้บริการโรงแรม ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ป้องกันล่วงละเมิดทางเพศ ขอความร่วมมือผู้ประกอบการรวมทั้งหอพัก อพาร์ทเม้นต์ ม่านรูด ไม่ให้เด็ก-เยาวชน เข้าไปใช้บริการ... 13 ก.พ. 2560 22:01 ไทยรัฐ