วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แร็ปเปอร์ปะทะร็อกเกอร์ ไทยเทเนี่ยม คว้า บอย โลโมโซนิค แจมซิงเกิลใหม่

ได้ฤกษ์เปิดตัวไปแล้ว ผ่านทาง Social Media ส่งตรงผ่าน Facebook LIVE ถึงแฟนๆ กับซิงเกิลใหม่ "จนวันสุดท้าย" ซิงเกิลใหม่ล่าสุด ของ Rapper ตัวพ่อของประเทศไทยอย่าง "ไทยเทเนี่ยม" ที่คราวนี้ คว้าตัวร็อกเกอร์ ขวัญใจเด็กแนวอย่าง "บอย โลโมโซนิค" มาร้องเพลงด้วยกันเป็นครั้งแรก กับเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพื่อนและการเดินทางไปด้วยกันของเพื่อนรัก ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ความเป็นเพื่อนก็จะยังมั่นคงตราบจนวันสุดท้าย

โดย ขันเงิน เนื้อนวล แกนนำของวง กล่าวถึงการทำงานในซิงเกิลนี้ว่า "เพลงนี้ผมกับ คีย์ซี่ย์ ในนามของ Bang Bang Bang มาโปรดิวซ์ในเรื่องดนตรีของเพลงนี้เอาไว้ แรกทีเดียวทำเพลงนี้เป็นอีกบีทหนึ่ง แต่พอวางคอนเซปต์เพลงเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อน พอ เดย์ กับ เวย์ และผม เริ่มเขียนเนื้อ ผมรู้สึกว่ามันไม่เข้ากัน จนต้องรื้อเพลงทำใหม่หมด ใช้เวลากับเพลงนี้ไป 2 ปีเต็มๆ จนได้ซาวนด์ที่แปลกใหม่ออกไปในสไตล์ world music ครับ สำหรับใครที่เคยชื่นชอบเพลง สุดขอบฟ้า และเป็นแฟนแนวฮิปฮอปเพื่อชีวิตตามแบบที่ไทยเทเนี่ยมเคยนำเสนอ ผมคิดว่าคงจะต้องชอบเพลงนี้อย่างแน่นอนครับ มุมมองของพวกเราโตขึ้น เราเล่าเรื่องราวในอีกแบบหนึ่งที่เรามองกลับมาถึงความสัมพันธ์ระหว่างคำว่าเพื่อน เหมือนกับที่พวกเราคบกันมากว่า 20 ปี แล้ว โดยพวกเราเลือก บอย โลโมโซนิค มาร่วมงานกับเราในครั้งนี้ เพราะเสียงร้องของบอยที่เป็นเอกลักษณ์ และไม่ธรรมดาเลยทีเดียว บอยมาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกลงในเพลงนี้กับพวกเรา ซึ่งตรงนี้ก็ต้องขอขอบคุณบอยเอาไว้เป็นอย่างสูงด้วยนะครับ"


"สำหรับ มิวสิกวิดีโอ ที่หลายๆ คนคงผ่านตากันไปแล้ว ก็มีคนถามเข้ามามากว่า โลเกชั่นเหมือนต่างดาว แปลกตามาก อันนี้พวกเรายกกองถ่าย ไปถ่ายทำกันถึงที่หมู่เกาะ Reunion Island เพื่อเก็บภาพบันทึกการเดินทางถ่ายทอดลงในเพลงนี้ผ่านฝีมือการกำกับของไดเรกเตอร์ เนท ที่ทำงานร่วมกับเรามาหลายเพลงแล้ว พวกเราไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันบนเกาะแห่งนี้ เดินทางไปพบกับภูมิประเทศที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วในที่เดียวกัน ซึ่งเปรียบเสมือนการใช้ชีวิต ที่เราสามารถเดินทางไปด้วยกัน ทั้งๆ ที่เรามาจากต่างที่มา เพียงแค่คำว่า เพื่อน สามารถเชื่อมความสัมพันธ์อันดีนั้นไว้กับพวกเรา ตราบจนวันสุดท้าย เหมือนกับชื่อเพลงนี้นั่นเองครับ..."

ได้ฤกษ์เปิดตัวไปแล้ว ผ่านทาง Social Media ส่งตรงผ่าน Facebook LIVE ถึงแฟนๆ กับซิงเกิลใหม่ "จนวันสุดท้าย" ซิงเกิลใหม่ล่าสุด ของ Rapper ตัวพ่อของประเทศไทยอย่าง "ไทยเทเนี่ยม" ที่คราวนี้ คว้าตัวร็อกเกอร์ 13 ก.พ. 2560 14:52 ไทยรัฐ