วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เมืองลิง ผงะ! สูบน้ำจับปลา เจอกะโหลก-โครงกระดูกมนุษย์

หนุ่มใหญ่ลพบุรี สูบน้ำออกจากคูริมถนนสายลพบุรี-สิงห์บุรี หวังจับปลา ผงะ เจอกะโหลกคนและโครงกระดูก โร่แจ้ง จนท.ตรวจสอบ คาด เป็นชายร่างใหญ่ ตายไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 60 ร.ต.อ.วิญญู แสนโท รอง สว.สส.สภ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี แพทย์เวร รพ.ท่าวุ้ง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี ตรวจสอบโครงกระดูกมนุษย์ในคูน้ำข้างถนนสายลพบุรี-สิงห์บุรี หมู่ที่ 1 ต.โพตลาดแก้ว อ.ท่าวุ้ง พบกะโหลกศีรษะ โครงกระดูกส่วนต่างๆ เจ้าหน้าที่นำมาวางเรียงต่อกันจนเป็นรูปร่าง และยังพบเศษเสื้อผ้า แต่ไม่มีหลักฐานว่าเป็นใคร

นายสืบ ไพรวงศ์ อายุ 53 ปี ชาวบ้าน ต.โพตลาดแก้ว อ.ท่าวุ้ง ผู้พบคนแรก กล่าวว่า ช่วงเช้านำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้ง กระทั่งน้ำในคูเริ่มแห้งจึงลงไปในคูห่างจากเครื่องสูบประมาณ 20 เมตร เพื่อจับปลา แต่ก็ต้องตกตะลึงเพราะพบกะโหลกศีรษะมนุษย์ รวมทั้งโครงกระดูกอีกหลายชิ้น จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.ท่าวุ้ง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า โครงกระดูกดังกล่าวน่าจะเป็นผู้ชายที่มีรูปร่างสูงใหญ่ และเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน จากนั้นนำโครงกระดูกส่งไปพิสูจน์อย่างละเอียด.

หนุ่มใหญ่ลพบุรี สูบน้ำออกจากคูริมถนนสายลพบุรี-สิงห์บุรี หวังจับปลา ผงะ เจอกะโหลกคนและโครงกระดูก โร่แจ้ง จนท.ตรวจสอบ คาด เป็นชายร่างใหญ่ ตายไม่ต่ำกว่า 3 เดือน 12 ก.พ. 2560 15:44 12 ก.พ. 2560 16:16 ไทยรัฐ