บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไหม้เก๋งกลางสี่แยกเมืองหาดใหญ่ สาวเจ้าของรถเผ่นออกทัน หวิดโดนย่างสด

หวิดถูกย่างสด!! เกิดเหตุไฟไหม้เก๋งกลางสี่แยกปุณณกัณฑ์ เมืองหาดใหญ่ วอดเกือบทั้งคัน โชคดีหญิงสาวเจ้าของรถ กระโดดลงจากรถได้ทัน คาดระบบไฟฟ้ามีปัญหา...

เมื่อเวลา23.50 วันที่ 11ก.พ.60 พ.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุริยะ สว.สอบสวน สภ.คอหงส์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บนถนนกาญจนวานิชตรงสี่แยกปุณณกันณ์ เขตเทศเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองคอหงส์จำนวน 2คัน หลังจากถึงจุดที่ได้รับแจ้งเหตุ ได้พบว่าไฟกำลังโหมอย่างรุนแรงไหม้รถเก๋ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองคอหงส์จึงได้รีบเข้าดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนทราบว่า ไฟได้ไหม้รถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กฉ 2881 ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณสี่แยกปุณณกัณฑ์ ถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นการจราจรบริเวณดังกล่าวชั่วคราว และประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์มาฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาราว 20 นาทีไฟจึงมอดลง แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งคัน เหลือเฉพาะด้านหน้า ส่วนคนขับซึ่งเป็นหญิงสาวทราบชื่อ น.ส.ภัสณสรณ์ สินณัฐิสิทธิ์ อายุ 35 ปี มีสติรีบวิ่งลงจากรถปลอดภัย ก่อนที่ไฟจะลุกท่วม

น.ส.ภัสณสรณ์ เผยว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังขับรถกลับบ้าน แต่สังเกตเห็นมีควันออกมาทางช่องเครื่องเสียง จึงรีบหยุดรถข้างทางและลงมาจากรถ ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากระบบไฟในรถมีปัญหา เนื่องจากรถคันนี้ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงไม่ได้ติดตั้งแก๊ส แต่สาเหตุที่ชัดเจนต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป.