วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เวนเกอร์’ ชมแข้งปืนใหญ่ฟอร์มแจ่ม เกมทุบฮัลล์

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังเปิดบ้านเอาชนะ ฮัลล์ ซิตี้ ไป 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.พ. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม เอาชนะ “เดอะ ไทเกอร์ส” ฮัลล์ ซิตี้  ไป 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมนี้ อเล็กซิส ซานเชซ ทำคนเดียว 2 ประตู พาอาร์เซนอล เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของตารางชั่วคราว แม้ว่าประตูขึ้นนำที่ดาวเตะทีมชาติชิลีทำได้นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นการแฮนด์บอลก็ตาม

“ผมรู้สึกว่าเรามีความยืดหยุ่นและโฟกัสกับเกม ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่านเลยในการเจอกับทีมที่ดี บรรยากาศของเกมมันน่าหงุดหงิด แต่ในฐานะนักเตะคุณต้องรับมือกับเรื่องนั้นให้ได้” เวนเกอร์ กล่าว

และเมื่อถูกถามว่ามีเรื่องของโชคเข้ามาช่วยสำหรับชัยชนะครั้งนี้หรือไม่ เวนเกอร์ ตอบว่า “อาจจะนะ แต่ขออภัยสำหรับเรื่องนั้น เพราะผมไม่ได้มีอำนาจในเรื่องนั้น งานของเราไม่ได้โฟกัสกับสิ่งที่ถูกพูดถึง เราโฟกัสกับสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบ นั่นก็คือฟอร์มการเล่นในสนาม” เวนเกอร์ กล่าว

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังเปิดบ้านเอาชนะ ฮัลล์ ซิตี้ ไป 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 11 ก.พ. 2560 22:37 ไทยรัฐ