บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงโหดเป่าหัวกระจุยอดีตทหารพรานยะลา ดับคาคอกวัวขณะสุมไฟไล่ยุง

ยิงโหด!! อดีตทหารพราน ถูกจ่อยิงศรีษะดับสยองคาคอกวัว ขณะที่ออกสุมไฟเพื่อไล่ยุงให้สัตว์เลี้ยง บริเวณบ้านจันเรียน ต.ลิดล จ.ยะลา ตร.คาดว่าน่าจะมาจากเหตุขัดแย้งส่วนตัว หรือไม่สร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.อ.ศิริพล จรรยา รองสว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านจันเรียน หมู่ 2 ต.ลิดล จึงพร้อม พ.ต.อ.วิโรจน์ นวลแก้ว ผกก.สภ.ลำใหม่ พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประเทือง สุวรรณชาตรี สวป. นายวันสุกรี แวมามะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 52 หมู่ 2 ต.ลิดล เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายมะรอปี สาแมหาดี อายุ 31 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ที่กลางหลังและศีรษะรวม 2 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นหญ้าใกล้คอกวัว ไม่พบหลักฐานใดในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายมะรอปี กำลังเตรียมก่อไฟเพื่อสุมควันไล่ยุงให้สัตว์เลี้ยงที่อยู่ในคอกหลังบ้าน ญาติๆ ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังติดต่อกัน 2 นัด เมื่อไปดูพบว่า นายมะรอปี ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.)ทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าขณะที่นายมะรอปี กำลังสาละวนเตรียมสุมไฟให้วัว มีคนร้าย 1 คนคาดว่ารู้จักกัน ได้เข้ามาหาทำทีมีธุระพูดคุย และฉวยโอกาสตอนนายมะรอปีเผลอชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงลำตัวจนนายมะรอปีล้มลงแล้วจ่อยิงที่ศีรษะอีกนัดให้แน่ใจว่าไม่รอด หลังจากนั้นจึงได้อาศัยความมืดกำบังตัวหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า มาจากเรื่องส่วนตัวและการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากพบว่านายมะรอปี เป็นอดีตทหารพรานเคยปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนมาก่อน แต่ได้ขอลาออกมาประกอบอาชีพทำสวนที่บ้าน จนกระทั่งมาถูกคนร้ายบุกเข้าไปจ่อยิงเสียชีวิตดังกล่าว.