วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รานิเอรี’ เร้า ‘วาร์ดี-มาห์เรซ’ เค้นฟอร์มเทพช่วยจิ้งจอกสยาม

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมากระตุ้น เจมี วาร์ดี และ ริยาด มาห์เรซ 2 นักเตะคนสำคัญของทีม ให้เค้นฟอร์มเก่งแบบฤดูกาลที่แล้วออกมาช่วยทีมให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ กระตุ้น เจมี วาร์ดี และ ริยาด มาห์เรซ 2 นักเตะคนสำคัญของทีม ให้เค้นฟอร์มเก่งแบบฤดูกาลที่แล้วออกมาช่วยทีมให้ได้

สำหรับ วาร์ดี และ มาห์เรซ มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามฤดูกาลนี้ทั้งคู่ฟอร์มตกอย่างน่าใจหาย วาร์ดี ยิงไปแค่ 3 ประตูในลีก ส่วน มาห์เรซ ก็ยิงไปแค่ 3 ประตูเช่นกัน ซึ่ง รานิเอรี ก็ออกมากระตุ้นให้ 2 แนวรุกของทีมเค้นฟอร์มโหดออกมาให้ได้ เพราะตอนนี้สถานการร์ของทีมไม่สู้ดีนัก มีแต้มเหนือโซนตกชั้นแค่แต้มเดียว

“ผมได้พูดคุยกับริยาดและเจมี และเรารู้ว่าพวกเขาประสานงานร่วมกันได้ดี ซึ่งคุณเห็นได้จากหลายประตูและหลายการจ่ายบอลที่พวกเขาทำในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่สำหรับเวลานี้มันไม่ใช่ ผมพูดกับริยาดว่า กลับไปทำแบบฤดูกาลที่แล้วนะ ซึ่งเขาก็พยายามและทำได้ดี และผมมีความสุขมากเมื่อเขาอยู่ในทิศทางที่ดี ผมมองไปที่รอยยิ้มของเขาและนั่นมันก็โอเค เขามีความสำคัญมากและตอนนี้เขามีความเข้มข้นมากในส่วนที่เหลือของฤดูกาล ผมหวังกับเขามากเลย ส่วนเจมีนั้นเขาทำงานหนักเพื่อทีม แต่ฤดูกาลนี้เราทำประตูได้น้อยมาก และ 3 ประตูของเขามันก็น่าตื่นตาตื่นใจ และผมหวังว่านี่จะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับอนาคต แต่ผมกำลังรอฟอร์มการเล่นแบบฤดูกาลที่ผ่านมา และแน่นอนว่ามันไม่ยากหรอก มันเป็นเรื่องปกติหลังจากได้แชมป์มา”รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมากระตุ้น เจมี วาร์ดี และ ริยาด มาห์เรซ 2 นักเตะคนสำคัญของทีม ให้เค้นฟอร์มเก่งแบบฤดูกาลที่แล้วออกมาช่วยทีมให้ได้... 10 ก.พ. 2560 21:32 ไทยรัฐ