วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแม่เล้าส่ง ด.ญ.14 ค้ากาม! อ้างแค่รู้จักเด็ก แต่สมยอมร่วมหลับนอนเอง

ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ตามรวบแม่เล้าวัย 38 ปี หลังแม่ ด.ญ.วัย 14 ปี เข้าแจ้งความลูกถูกลวงไปค้าประเวณี เค้นจนบอกว่าใครพาไป ด้านแม่เล้ารับรู้จักเด็ก แต่ปัดหาผู้ชายมาร่วมหลับนอน อ้างสมยอมตกลงกันเอง

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 60 พ.ต.อ.สามารถ แก้วเนตร รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ร่วมกันสอบปากคำ นางสาวเนาวรัตน์ บังศรี หรือ เจ๊หน่อย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 บ้านธาตุ ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.41/2560 ลงวันที่ 9 ก.พ. 60 เข้าจับกุมข้อหาเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป เพื่อการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 60 น.ส.อุ้ม (นามสมมติ) อายุ 33 ปี มารดา ด.ญ.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งถูก น.ส.เนาวรัตน์ ล่อลวงให้ไปค้าประเวณี 2 ครั้ง ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.แสนสุข เมื่อ 29 ม.ค. 60 โดย น.ส.อุ้ม ให้การว่า เห็น ด.ญ.เก๋ มีท่าเดินผิดปกติ หน้าตาซีดเซียว จึงเค้นถามจนทราบว่าถูกล่อลวงให้ไปค้าประเวณี จึงพาเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เนาวรัตน์ ทันที

พ.ต.อ.อดิเทพ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานทีมสหวิชาชีพเข้าสอบปากคำ ด.ญ.เก๋ โดยเล่าว่า น.ส.เนาวรัตน์ ชักชวนให้ค้าประเวณี โดยจะเป็นผู้ติดต่อหาแขกและให้ค่าแรงครั้งละ 1,000 บาท ส่วนต่าง น.ส.เนาวรัตน์ จะเก็บไว้เป็นค่าติดต่อในการหาแขก หลังจากทีมสหวิชาชีพรวบรวมพยานหลักฐานและคำให้การ จึงยื่นขอหมายจับต่อศาลจังหวัดอุบลราชธานี จนนำไปสู่การเข้าจับกุม สำหรับคดีที่เกิดขึ้น ผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก กำชับให้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดหา หรือผู้สนับสนุน มาดำเนินคดีทั้งหมด เนื่องจากพฤติกรรมแห่งคดีเป็นการกระทำต่อเด็กที่อายุไม่เกิน 15 ปี เข้าข่ายการค้ามนุษย์

เบื้องต้น น.ส.เนาวรัตน์ ยอมรับว่าได้รู้จักกับ ด.ญ.เก๋ แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนจัดหาคนมาร่วมหลับนอน ส่วนการหลับนอนเป็นการสมยอมของเด็กกับผู้ชาย ไม่เกี่ยวกับตนเอง

ล่าสุด เวลา 18.00 น. ร.ต.อ.กิตติพงศ์ ตังควานิช รอง สว.สส.สภ.วารินชำราบ พร้อมนักสังคมสงเคราะห์จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี นำตัว ด.ญ.เก๋ มาสอบปากคำ เพื่อคัดแยกเหยื่อการค้ามนุษย์ และติดตามผู้ร่วมขบวนการค้ามนุษย์มาดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ตามรวบแม่เล้าวัย 38 ปี หลังแม่ ด.ญ.วัย 14 ปี เข้าแจ้งความลูกถูกลวงไปค้าประเวณี เค้นจนบอกว่าใครพาไป ด้านแม่เล้ารับรู้จักเด็ก แต่ปัดหาผู้ชายมาร่วมหลับนอน อ้างสมยอมตกลงกันเอง 10 ก.พ. 2560 19:29 ไทยรัฐ