วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯสมาคมบอล ร่วมงานมีตเดอะเพรส ไทยลีก นัดเปิดสนาม

มีตเดอะเพรส ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดเปิดสนาม คู่เอก บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมแชมป์เก่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 11 ก.พ.นี้...    

วันที่ 10 ก.พ. 60 ที่ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย และ โตโยต้า ผู้สนับสนุนหลัก จัดการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก มีตเดอะเพรส 2017 นัดที่ 1 โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ เป็นประธาน

สำหรับการแถลงความพร้อมก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 1 มี 8 สโมสรเข้าร่วมแถลง ประกอบด้วย การท่าเรือ เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, โปลิศ เทโร เอฟซี, พัทยา ยูไนเต็ด, สุโขทัย เอฟซี, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, บางกอกกล๊าส เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ด้านพล.ต.ท.พิสัณห์ กล่าวว่า ในนามของสมาคมฯ ขอขอบคุณสมาคมผู้สื่อข่าวช่างภาพกีฬา ที่จัดโตโยต้า ไทยลีก มีตเดอะเพรส ทางสมาคมของเราได้เตรียมทุกด้าน ทั้งเรื่องของสนามแข่งขัน ผู้ตัดสิน และส่วนอื่นๆ โดยเฉพาะผู้ตัดสิน เราเน้นเป็นอย่างมาก เพื่อให้เกมฟุตบอลมีความสนุกสนาน และแฟนบอลไม่ผิดหวัง

"ปีที่ผ่านมา เรามีการร้องเรียนเรื่องผู้ตัดสินมาค่อนข้างเยอะในช่วงแรก แต่ช่วงหลังมีจำนวนลดลง เพราะมีมาตรการลงโทษจริงจัง ปีนี้เรามีการเปิดรับสมัครผู้ตัดสินของสมาคม โดยได้รูปแบบมาจากสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ที่ผู้ตัดสินประจำอยู่จำนวนมาก มีความเป็นมืออาชีพ เราพยายามพัฒนาปรับปรุงรูปแบบของผู้ตัดสิน รวมถึงด้านอื่นๆ เราได้ดำเนินการตรวจสอบเพื่อให้สโมสรต่างๆ ได้ผ่านมาตรฐาน" เลขาธิการสมาคมฯ กล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.ท.พิสัณห์ ยังกล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัย สมาคมฯ มีฝ่ายรักษาความปลอดภัย และฝ่ายพิจารณามารยาทฯ ร่วมกันดูแล แต่สโมสรต้องร่วมสอดส่องดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดี กฎเกณฑ์ปีนี้ เราได้เน้นย้ำเรื่องของความปลอดภัย แจ้งถึงสโมสรต่างๆ ในการดูแลขอบเขตพื้นที่โดยรอบสนามที่รับผิดชอบ หากเกิดเหตุขึ้น เราจะตัดสินตามวัตถุพยาน ด้วยเหตุและผล ซึ่งเราได้มีการวางแผนในระยะยาวและพัฒนาด้านต่างๆ อยู่ตลอด

โปรแกรมการแข่งขันและถ่ายทอดสดโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 1


วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560


เวลา 17.45 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2)


เวลา 18.00 น. ศรีสะเกษ เอฟซี พบ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต 6)


เวลา 19.00 น. บางกอกกล๊าส เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (ทรู4U, ทรูสปอร์ต HD2)
 สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี (ทรูสปอร์ต HD3) 


เวลา 20.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ พัทยา ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต 2)

วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560


เวลา 18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต HD3) เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ (ทรูสปอร์ต 6)


เวลา 19.00 น. แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี (ทรู4U, ทรูสปอร์ต HD2)
 สุโขทัย เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2)

มีตเดอะเพรส ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดเปิดสนาม คู่เอก บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมแชมป์เก่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 11 ก.พ.นี้... 10 ก.พ. 2560 19:25 ไทยรัฐ