วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การบินไทย ยัน ทำความเข้าใจ พนง.แล้ว ไร้นัดหยุดงานประท้วง

การบินไทย ยืนยัน พนักงานทุกฝ่ายเข้าใจสถานการณ์บริษัท การขึ้นเงินเดือนประจำปี 59 อยู่ในกรอบ 6% ไม่มีการนัดหยุดงานประท้วง ขอผู้โดยสารมั่นใจการบริการ

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 60 ตามที่มีกระแสข่าวพนักงานการบินไทยนัดหยุดงาน นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ขอยืนยันว่าจะไม่มีเหตุการณ์นัดหยุดงาน หรือเหตุการณ์ใดๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อการให้บริการของการบินไทย เนื่องจากบริษัทฯ ได้มีการประชุมกับพนักงาน และสหภาพแรงงานพนักงานการบินไทยอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเมื่อวานนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2560) มีการประชุมกับพนักงานครั้งล่าสุด และมีผู้แทนสหภาพแรงงานฯ เข้าร่วมประชุมด้วย พนักงานทุกฝ่ายเข้าใจถึงสถานการณ์ของบริษัทฯ ในประเด็นการขึ้นเงินเดือนประจำปี 2559 อยู่ในกรอบ 6% ซึ่งเป็นที่ยุติแล้ว ส่วนประเด็นเงินเพิ่มพิเศษตามผลการปฏิบัติงาน ยังจำเป็นต้องรอผลประกอบการประจำปี 2559 ซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบจาก สตง. ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ขอยืนยันว่าได้ทำความเข้าใจกับพนักงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีมาตรการรองรับในทุกสถานการณ์ จึงขอให้ผู้โดยสารมั่นใจที่จะใช้บริการของการบินไทยต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สหภาพ “เจ้าจำปี” ขู่ประท้วงขอขึ้นเงินเดือนเต็มเพดานสูงสุดพร้อมทวงโบนัส

การบินไทย ยืนยัน พนักงานทุกฝ่ายเข้าใจสถานการณ์บริษัท การขึ้นเงินเดือนประจำปี 59 อยู่ในกรอบ 6% ไม่มีการนัดหยุดงานประท้วง ขอผู้โดยสารมั่นใจการบริการ 10 ก.พ. 2560 19:03 ไทยรัฐ