วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ปีที่ 63

พ่อเมืองอุตรดิตถ์เป็นประธานจัดกิจกรรม วันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบเป็นปีที่ 63 พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่บุตรสมาชิกอาสารักษาดินแดน จำนวน 53 ราย

เมื่อเวลา 09.30 น. ของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 60 ณ สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก อ.เมือง นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ นายกองเอก ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดน จ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2560 และอ่านสารผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน โดยมี นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ นายกองเอก รอง ผบ.อส. และ นายสุมิตร เกิดกล่ำ ว่าที่นายกองเอก รอง ผบ.อส และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงาน โดยมี นายกองโทสุรชัย มณีประกร หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ บก.อส.อต.กล่าวรายงาน พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอทุกอำเภอ ร่วมพิธี

เนื่องจากวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ซึ่งได้เวียนมาบรรจบครบรอบเป็นปีที่ 63 โดยจุดมุ่งหมายในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให่แก่ผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ที่เสียชีวิต รวมทั้งเสริมสร้างขวัญกำลังใจ และเชิดชูเกียรติสมาชิก อส. ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละเพื่อสังคมและประเทศชาติตลอดมา นับแต่จัดตั้งกองอาสารักษาดินแดน เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2497

สำหรับการจัดงานในวันนี้ได้มีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การแสดงชุดควบคุมฝูงชนของสมาชิกอาสารักษาดินแดน, การมอบเข็มอาสารักษาดินแดน, สดุดีพร้อมใบประกาศสดุดีแก่สมาชิกอาสารักษาดินแดน จำนวน 11 ราย, มอบทุนการศึกษาแก่บุตรสมาชิกอาสารักษาดินแดน จำนวน 53 ราย, มอบเกียรติบัตรแก่ผู้มอบเงินสนับสนุนการจัดงาน จำนวน 2 ราย, พิธีสวนสนามของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุตรดิตถ์, ประกอบพิธีสงฆ์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนที่เสียชีวิต, กล่าวคำปฏิญาณ และพิธีสวนสนามของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอีกด้วย.

พ่อเมืองอุตรดิตถ์เป็นประธานจัดกิจกรรม วันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบเป็นปีที่ 63 พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่บุตรสมาชิกอาสารักษาดินแดน จำนวน 53 ราย 10 ก.พ. 2560 19:03 ไทยรัฐ