วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใน ม. ลัก จยย.หนุ่มวิศวะ เกษตรฯ กำแพงแสน เจ้าตัวแค้นตามจนได้คลิป

นิสิตวิศวะ ม.เกษตร กำแพงแสน จอด จยย.ไว้หน้าตึก แล้วเป็นตัวแทนไปแข่งงานวันนักประดิษฐ์ กลับมารถหาย ตามจนได้ภาพวงจรปิด โจรมานั่งคร่อมหักคอ มีเพื่อนขี่รถอีกคันใช้เท้ายัน หายไปในความมืด เตือนภัย นศ.จอดรถใน ม. ใช่ว่าจะปลอดภัย...

วันที่ 10 ก.พ. นายสุทัศน์ ปู่ดำ นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ปี 4 หลังจากได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กรณีจอดรถไว้ที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ หน้าตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม จนเมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ. 60 เวลา 21.00-21.30 น. ได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยจักรยานยนต์หลบหนีไป

นายสุทัศน์ กล่าวว่า ตนได้จอดรถจักรยานยานต์ฮอนด้า เวฟ สีขาว ทะเบียน กฎ 317 นครปฐมไว้ เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้เดินทางไปแข่งขันในงานวันนักประดิษฐ์ ที่ไบเทค บางนา กลับมาถึงคณะวันที่ 6 ก.พ. 60 เวลา 21.10 น. แต่ยังไม่ได้มาที่รถ กระทั่งเวลา 22.00 น. มาดู พบว่ารถหายแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน มาตรวจที่เกิดเหตุ

นักศึกษาหนุ่ม กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นได้เปิดกล้องวงจรปิดที่คณะ พบว่ามีชาย 2 คน เห็นใบหน้าชัดเจน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่น สี ทะเบียน เข้ามาจอด ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 30 นาที โดยคนหนึ่งนั่งคร่อมรถพร้อมกับบิดที่คอรถ 1 ครั้ง และนั่งอยู่อีกประมาณ 15 นาที จึงได้ถอยรถออกจากที่จอด โดยมีเพื่อนขี่รถอีกคันใช้เท้ายัน วิ่งหายไปในความมืด

"อยากฝากเตือนภัยเพื่อนนิสิต เพิ่มความระมัดระวังในการจอด และควรล็อกรถ เพื่อป้องกันการขโมยด้วย"

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามเกี่ยวถึงกรณีที่เกิดขึ้น กับ พ.ต.อ.ศุภเกียรติ เทิดตระกูล ผกก.สภ.กำแพงแสน ซึ่งกล่าวว่า ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ พร้อมแจกจ่ายภาพจากกล้องวงจรปิดให้กับชาวบ้าน เพื่อช่วยแจ้งเบาะแสในการติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี.

นิสิตวิศวะ ม.เกษตร กำแพงแสน จอด จยย.ไว้หน้าตึก แล้วเป็นตัวแทนไปแข่งงานวันนักประดิษฐ์ กลับมารถหาย ตามจนได้ภาพวงจรปิด โจรมานั่งคร่อมหักคอ มีเพื่อนขี่รถอีกคันใช้เท้ายัน หายไปในความมืด เตือนภัย นศ.จอดรถใน ม. ใช่ว่าจะปลอดภัย... 10 ก.พ. 2560 19:00 ไทยรัฐ