วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เถื่อนของแท้ คลิปคมชัด 3 นักฆ่ารัวอาก้าถล่มนายก อบต.ที่ปัตตานี ดับคารถ

ตร.เปิดคลิปวิดีโอความคมชัดระดับเอชดี กับเหตุการณ์สดๆ ร้อนๆ 3 มือปืนลงมายิงถล่มนายก อบต.ที่ยะหริ่ง ปัตตานี ตายคารถกลางสามแยก พฤติกรรมสุดอุกอาจ ขับรถจอดขวาง ถืออาก้าลงมารุมยิงอย่างเมามันราวกับในหนังแก๊งสเตอร์...

จากเหตุสุดอุกอาจ คนร้ายใช้อาวุธสงครามถล่มยิง นายสมาแอ ดอเลาะ อายุ 64 ปี นายก อบต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เสียชีวิตคารถกระบะขณะเดินทางเพื่อไปทำงานที่ อบต. เหตุเกิดบนถนนกลางสามแยก บ้านปาโต๊ะ ม.5 ต.ปิยามุมัง เมื่อช่วงสาย วันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า ถล่มโหด นายก อบต.ที่ปัตตานี 3 มือปืนลงรถ รัวอาก้าฆ่ากลางสามแยก)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพเหตุการณ์ที่คนร้ายปฏิบัติการอุกอาจได้อย่างชัดเจน เนื่องจากกล้องวงจรปิด ติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าริมถนนห่างจุดเกิดเหตุเพียง 30 เมตร

เริ่มแรก จะเห็นรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สี่ประตู สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของคนร้าย ขับออกมาทางถนนดินแดงบ้านพังกับ ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง แล้วเลี้ยวขวาจอดดูรถของผู้ตาย ซึ่งช่วงนั้นผู้ตายได้จอดรถอยู่ก่อนแล้ว เพื่อจะเลี้ยวขวาไปที่ทำงาน แต่เมื่อเห็นว่า มีรถจอดอยู่บนถนน จึงได้รีรอไม่ยอมขับออกมา

ขณะเดียวกัน คนร้ายได้รออยู่ในรถครู่หนึ่ง จากนั้นได้ถอยรถมาจอดขวางหน้า ก่อนที่คนร้าย 3 คนซึ่งอยู่ในรถจะออกมาพร้อมอาวุธสงคราม และสวมหมวกไหมพรมคลุมศีรษะ ยิงถล่มใส่ทันที โดยเล็งไปที่ร่างผู้ตายที่นั่งภายในรถ ท่ามกลางชาวบ้านที่อยู่ในร้านน้ำชาริมถนน เสียงปืนดังหูดับตับไหม้ จนแน่ใจว่าเหยื่อเสียชีวิตแล้ว จึงวิ่งขึ้นรถหลบหนีกลับไปทางเดิม

ทั้งนี้ ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ระบุว่า ได้มีการสรุปเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น รวมไปถึงสาเหตุ ซึ่งพุ่งเป้าไปในเรื่องขัดแย้งส่วนตัวเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น และอาจโยงไปถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่.

ตร.เปิดคลิปวิดีโอความคมชัดระดับเอชดี กับเหตุการณ์สดๆ ร้อนๆ 3 มือปืนลงมายิงถล่มนายก อบต.ที่ยะหริ่ง ปัตตานี ตายคารถกลางสามแยก พฤติกรรมสุดอุกอาจ ขับรถจอดขวาง ถืออาก้าลงมารุมยิงอย่างเมามันราวกับในหนังแก๊งสเตอร์... 10 ก.พ. 2560 17:08 ไทยรัฐ