วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบยกแรก! 'สายฟ้าแลบ' แทงเข่าน็อก 'มงคลเพชร' ศึกมวยไทยลีก

สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท มาดุเหลือเกินในวันนี้ แค่ยกแรก จัดการตีเข่าน็อก มงคลเพชร นาย่าปาร์ควิว ในศึก “โตโยต้า มวยไทยลีก” สัปดาห์ที่ 12 ยังมีลุ้นเข้ารอบ...

การแข่งขันศึก “โตโยต้า มวยไทยลีก” สัปดาห์ที่ 12 ประจำวันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เป็นการฟาดปากกันในรอบแรก ใช้ระบบแข่งแบบพบกันหมดในแต่ละกลุ่มของแต่ละพิกัด กำหนดชกคู่ละ 3 ยก ผู้ชนะได้ 3 แต้ม เสมอ 1 แต้ม และแพ้ 0 แต้ม

เริ่มคู่แรก พิกัด 67 กก. มงคลเพชร นาย่าปาร์ควิว ฝ่ายแดง พบ สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท ฝ่ายน้ำเงิน และเพียงแค่ยกแรก สายฟ้าแลบที่ได้เปรียบในเรื่องรูปร่าง แทงเข่าซ้ายเข้าท้องมงคลเพชรเต็มๆ ลงไปนอนกองกับพื้นเวที ส่งผลให้สายฟ้าแลบชนะน็อกในยกที่ 1 ยังมีลุ้นเข้ารอบต่อไป

คู่ที่ 2 พิกัด 70 กก. เด่นเก้าแสน ต.พีรพัฒน์ ฝ่ายแดง พบ ฟ้าใส ช้างไทยยิม ฝ่ายน้ำเงิน มาถึงยกที่ 2 จากจังหวะที่ทั้งคู่กำลังออกอาวุธ ฟ้าใสเตะซ้ายเข้าก้านคอเด่นเก้าแสน จนหลับกลางอากาศ ส่งผลให้ฟ้าใสเอาชนะน็อกไปในยกที่ 2 โอกาสเข้ารอบสดใส

คู่ที่ 3 พิกัด 72.5 กก. อนันตชัย อ.วงษ์ศรี ฝ่ายแดง พบ ไตรรัตน์ ส.ตะวันรุ่ง ฝ่ายน้ำเงิน โดยตลอดการชกทั้ง 3 ยก อนันตชัยออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า จึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไป ยังมีโอกาสเข้ารอบต่อไป

คู่ที่ 4 พิกัด 77 กก. นิโคลัส คาร์เตอร์ จิตติยิม ฝ่ายแดง พบ เพชรดำ ท.พราน49 ฝ่ายน้ำเงิน ที่ชั่งน้ำหนักไม่ผ่านตามกฏ ทำให้นิโคลัสได้ 3 แต้ม แน่นอนแล้ว ไม่ว่าผลการชกจะออกมาแบบไหน และผลปรากฏว่า นิโคลัสเอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 3

คู่ที่ 5 พิกัด 77 กก. ปริญญา ป่าสักมวยไทย ฝ่ายแดง พบ มาร์คัส ศิษย์แสงเทียนน้อย ฝ่ายน้ำเงิน และแค่ยกแรก ปริญญาต่อยหมัดขวาเข้าหน้ามาร์คัสจนร่วงลงไปนับแปดได้ก่อน จากนั้นในยกที่ 2 ปริญญาไล่เตะขาเจาะยาง จนมาร์คัสยืนไม่ไหว ส่งผลให้ปริญญาเอาชนะน็อกไปในยกที่ 2 นี่เอง

สำหรับ "โตโยต้า มวยไทยลีก" ในสัปดาห์ต่อไป จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดกันให้ชมถึงบ้าน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เหมือนเดิม

สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท มาดุเหลือเกินในวันนี้ แค่ยกแรก จัดการตีเข่าน็อก มงคลเพชร นาย่าปาร์ควิว ในศึก “โตโยต้า มวยไทยลีก” สัปดาห์ที่ 12 ยังมีลุ้นเข้ารอบ... 10 ก.พ. 2560 16:46 10 ก.พ. 2560 17:13 ไทยรัฐ