วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียนักธุรกิจผู้ดีถูกยิงคารถหรู วอนกัมพูชา-อังกฤษส่งคนร้ายดำเนินคดีไทย

ภรรยานักธุรกิจเมืองผู้ดีที่ถูกยิงเสียชีวิตในรถหรู เข้าพบตำรวจ สภ.หนองปรือ วอนทางการกัมพูชา-อังกฤษ ยอมให้ส่งตัวผู้จ้างวานฆ่ามาดำเนินคดีในไทย ด้าน ตร.ไทยชุดติดตามคดี ยังเร่งประสานเรื่องอยู่ที่กัมพูชา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 นางสมพร เคนเวย์ อายุ 31 ปี ภรรยาชาวไทยของ นายโทนี่ เคนเวย์ ที่ถูกยิงเสียชีวิตคารถปอร์เช่ เดินทางมาที่ สภ.หนองปรือ เมื่อทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นายโทบี เจมี อายุ 44 ปี ชาวอังกฤษ อดีตหุ้นส่วนของผู้ตายที่ทะเลาะกันเมื่อ 3-4 ปีก่อน และเดินทางไปอยู่และทำธุรกิจที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยจ้างวานปืนมือให้มายิง นายโทนี่ แต่ต้องผิดหวัง หลังทางประเทศอังกฤษ ไม่ยอมให้กัมพูชา ส่งตัว นายโทบี มาดำเนินคดีในเมืองไทย นางสมพร จึงเข้าปรึกษากับตำรวจยศ พ.ต.ท.นายหนึ่งใน สภ.หนองปรือ จากนั้นนายตำรวจให้ผู้สื่อข่าวออกจากห้อง ทำให้ผู้สื่อข่าวรู้สึกแปลกใจ ทั้งที่มาเฝ้าที่ สภ.หนองปรือ หลายวันหลังทราบว่าสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ จนกระทั่งวันนี้พบ นางสมพร ที่เดินทางมาหาตำรวจ

นางสมพร เปิดเผยว่า อยากให้ทางประเทศกัมพูชา หรือประเทศอังกฤษ ส่งตัว นายโทบี มาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในเมืองไทย ซึ่งตนเองเป็นผู้เสียหาย และจากการทราบข่าวที่ นายโทบี ยอมรับสารภาพและพูดถึงสาเหตุที่ใส่ร้ายผู้ตายทั้งหมด จึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับสามีที่ถูกยิงเสียชีวิต

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับนายพลจนถึงชุดติดตามคดีหลายนาย ยังอยู่ในประเทศกัมพูชา ประสานงานกับทางการประเทศกัมพูชา และประเทศอังกฤษ ขอนำตัว นายโทบี กลับมายังประเทศไทย เพื่อสอบปากคำและดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ชลบุรี ไปกัมพูชา รวบอดีตหุ้นส่วน คาดบงการฆ่านักธุรกิจเมืองผู้ดี

ภรรยานักธุรกิจเมืองผู้ดีที่ถูกยิงเสียชีวิตในรถหรู เข้าพบตำรวจ สภ.หนองปรือ วอนทางการกัมพูชา-อังกฤษ ยอมให้ส่งตัวผู้จ้างวานฆ่ามาดำเนินคดีในไทย ด้าน ตร.ไทยชุดติดตามคดี ยังเร่งประสานเรื่องอยู่ที่กัมพูชา 10 ก.พ. 2560 16:36 ไทยรัฐ