วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับลูกสาวผู้มีอิทธิพลภาคอีสาน ตุ๋นลงทุนเก็งกำไรทองคำ สูญ 7.5 แสน

เหยื่อสาวแจ้งกองปราบ ถูกลูกสาวข้าราชการผู้ใหญ่ ผู้มีอิทธิพลภาคอีสาน โกงเงิน 7.5 แสน หลอกลงทุนเก็งกำไรทองคำ อ้างได้รับเงินปันผลร้อยละ 20 พอทวงเงินกลับถูกขู่

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ชัญญาภรณ์ เหมนิธิ อายุ 31 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.หญิง ดวงมณี พานนาค สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อิศรา ทาซ้าย ในข้อหาฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.ก.กู้ยืมเงิน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 โดยนำสลิปโอนเงินของธนาคารกสิกรไทย และเอกสารการติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ “ดอกทอง” ในการร่วมลงทุนธุรกิจซื้อขายสินค้า, ลงทุนเก็งกำไรทองคำ และธุรกิจอื่นๆ มามอบไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.ชัญญาภรณ์ กล่าวว่า ได้รู้จักกับ น.ส.อิศรา แม่ค้าขายกระเป๋าแบรนด์เนม ผ่านเพื่อนอีกคนที่ จ.อุดรธานี หลังจากนั้นได้ติดต่อ น.ส.อิศรา ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Sarah Nan” เนื่องจากตนสนใจซื้อสินค้าจาก น.ส.อิศรา และที่ผ่านมา เมื่อโอนเงินชำระค่าสินค้าไปแล้ว ก็ได้รับสินค้าจริง กระทั่งเมื่อประมาณเดือนสิงหาคม 2559 น.ส.อิศรา ชักชวนให้ร่วมลงทุนเก็งกำไรทองคำในเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว อ้างว่าจะได้รับเงินปันผลตอบแทนคิดเป็นร้อยละ 20 ของเงินลงทุนในทุกเดือน จึงสนใจ โดยครั้งแรกลงทุนไปเป็นเงิน 1 แสนบาท ก็ได้รับเงินปันผลจริงตามที่ตกลงไว้ เมื่อเห็นว่าได้รับผลตอบแทนดีจึงนำเงินมาลงทุนเพิ่มข้นเรื่อยมา คิดเป็นเงินลงทุนรวมแล้ว 750,000 บาท แต่ระยะหลังนับตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม 2559 ก็เริ่มมีปัญหาในการจ่ายผลตอบแทนคืนให้ ช่วงนั้นตนได้ติดตามทวงถามจาก น.ส.อิศรา แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเกิดปัญหาทางธุรกิจ นอกจากนี้ ยังทราบว่า น.ส.อิศรา เป็นบุตรสาวของข้าราชการผู้ใหญ่รายหนึ่งทางภาคอีสาน และมีอิทธิพลมาก จนช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 ก็ไม่ได้รับเงินคืนมาอีกเลย หากทวงถามก็จะถูกข่มขู่ และมีการอ้างถึงบิดาของ น.ส.อิศรา

น.ส.ชัญญาภรณ์ กล่าวต่อว่า เมื่อแน่ใจว่าถูกหลอกลวง เพราะมีผู้เสียหายรายอื่นที่ไม่ได้รับเงินตอบแทนคืนมาเช่นเดียวกับตน จึงติดต่อผ่านเพื่อนที่ถูกหลอกลวง เข้าแจ้งความในครั้งนี้ โดยทราบว่ามีผู้เสียหายได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

อย่างไรก็ดี ทาง พ.ต.ต.หญิง ดวงมณี ระบุว่า สำหรับกรณีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งหลังจากได้รับเรื่องไว้ ได้ส่งเรื่องไปยังพนักงานสอบสวน บก.ปอศ.เพื่อดำเนินการแล้ว จึงแนะนำให้ น.ส.ชัญญาภรณ์ ซึ่งเป็นผู้เสียหายเพิ่มเติม เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ บก.ปอศ.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อไป.

เหยื่อสาวแจ้งกองปราบ ถูกลูกสาวข้าราชการผู้ใหญ่ ผู้มีอิทธิพลภาคอีสาน โกงเงิน 7.5 แสน หลอกลงทุนเก็งกำไรทองคำ อ้างได้รับเงินปันผลร้อยละ 20 พอทวงเงินกลับถูกขู่ 10 ก.พ. 2560 15:48 ไทยรัฐ