วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครเคยเจอ งูฟีเจอริ่ง 2 ตัวผัวเมีย กู้ภัยยืนดู รอจับทีหลัง (ชมคลิป)

ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยภูเก็ต ไปจับงูบุกโรงเรียน ทีแรกบอกเป็นงูเห่า แต่ไปถึงพบเป็นงูแสงอาทิตย์ไม่มีพิษ กำลังเกี้ยวพาราสีนัวเนียกันอยู่ เลยถ่ายคลิปไว้ และปล่อยให้ฟีเจอริ่งกันจนเสร็จสมอารมณ์หมาย จึงจับไปปล่อยป่า...

วันที่ 10 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “มัจจุราช สีน้ำเงิน” ได้โพสต์คลิปความยาวราว 1 นาที พร้อมระบุข้อความว่า “รอให้เขาฟีเจอริ่งกันให้เสร็จก่อนค่อยจับ” โดยในภาพดังกล่าวเป็นงูไม่ทราบชนิด มีลำตัวสีดำกำลังเกี้ยวพาราสีเตรียมผสมพันธุ์กันอยู่ในพงหญ้า โดยในคลิปมีเสียงอื้ออึงคล้ายคนจำนวนมากอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก คือ นายพูลทรัพย์ แซ่อึ๋ง ผู้โพสต์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เล่าว่า ภาพดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. วันที่ 10 ก.พ.หลังศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนบ้านเกาะสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ว่ามีงู 2 ตัวเข้ามาบริเวณหลังโรงครัวภายในโรงเรียน โดยมีลักษณะคล้ายจะมีการผสมพันธุ์กัน เกรงจะเกิดอันตรายกับเด็กๆ จึงไปตรวจสอบอย่างรวดเร็ว  

ทั้งนี้ เบื้องต้นรับแจ้งว่า เป็นงูเห่า ซึ่งลักษณะตามธรรมชาติเมื่อมีการผสมพันธุ์กันจะมีตัวผู้มากกว่า 1 ตัวมาห้อมล้อมตัวเมียเพื่อรอผสมพันธุ์ จึงอาจเป็นอันตรายกับเด็กนักเรียน แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่างูทั้ง 2 ตัวเป็นงูแสงอาทิตย์ ซึ่งไม่มีพิษ จึงถ่ายคลิประหว่างการผสมพันธุ์จนแล้วเสร็จจึงจับงูทั้ง 2 ตัวนำไปปล่อยป่าธรรมชาติในพื้นที่ที่เหมาะสม

(ภาพจาก มัจจุราช สีน้ำเงิน) 

ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยภูเก็ต ไปจับงูบุกโรงเรียน ทีแรกบอกเป็นงูเห่า แต่ไปถึงพบเป็นงูแสงอาทิตย์ไม่มีพิษ กำลังเกี้ยวพาราสีนัวเนียกันอยู่ เลยถ่ายคลิปไว้ และปล่อยให้ฟีเจอริ่งกันจนเสร็จสมอารมณ์หมาย จึงจับไปปล่อยป่า... 10 ก.พ. 2560 15:39 ไทยรัฐ