วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองปลัด ยธ.เผยแจ้งข้อหาผิดวินัยร้ายแรง ‘รองอธิบดีมือฉกภาพ’ 15 ก.พ.นี้

รองปลัดกระทรวงยุติธรรมเผย ที่ประชุมมีมติแจ้งข้อหาผิดวินัยร้ายแรงอดีตรองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา “สุภัฒ สงวนดีกุล” หลังขโมยภาพวาดที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกำหนดรับทราบข้อกล่าวหาและเข้าชี้แจงในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

วันที่ 10 ก.พ.60 พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงนายสุภัฒ สงวนดีกุล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กรณีกระทำความผิดวินัยร้ายแรง ภายหลังขโมยภาพวาดในโรงแรม ขณะเดินทางไปราชการที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่ประชุมมีมติแจ้งข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรงกับนายสุภัฒ พร้อมให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาต่อคณะกรรมการในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 13.00 น. ที่กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งที่ประชุมลงความเห็นตามพยานหลักฐานซึ่งเพียงพอที่จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้กระทำความผิด

สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ นายสุภัฒต้องเข้ามาชี้แจงตามกรอบระยะเวลาที่กำหนด โดยคณะกรรมการจะทำงานให้เร็วที่สุด ส่วนนายสุภัฒจะนำความดีความชอบจากการรับราชการมายื่นประกอบการพิจารณาหรือไม่นั้นก็สามารถทำได้ แต่ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการว่าจะรับพิจารณาหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครมากดดันการทำงานหรือช่วยเหลือ ซึ่งโทษทางวินัยจากพฤติกรรมของนายสุภัฒมีสองระดับ คือไล่ออก หรือปลดออกเท่านั้น.

รองปลัดกระทรวงยุติธรรมเผย ที่ประชุมมีมติแจ้งข้อหาผิดวินัยร้ายแรงอดีตรองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา “สุภัฒ สงวนดีกุล” หลังขโมยภาพวาดที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกำหนดรับทราบข้อหาและเข้าชี้แจงในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ 10 ก.พ. 2560 15:35 ไทยรัฐ