วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อแจ้งข้อหาโชเฟอร์ กลุ่มเพื่อนม.4 ถูกวิศวะยิง หากพบขับปาด-ร่วมก่อเหตุ

ผู้การฯ ชลบุรี เผย เตรียมเรียกโชเฟอร์รถตู้กลุ่มวัยรุ่นสอบ หากพบปาดจริงเจอข้อหาขับรถประมาท ส่วนกลุ่มเพื่อนเด็ก ม.4 ถ้าร่วมทำให้เกิดเหตุสลด โดนด้วย

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 60 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เดินทางมอบนโยบายเกี่ยวกับการทำงานแก่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี โดยมี พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.สส.ภ.2, พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และตำรวจเข้าร่วมประมาณ 200 นาย โดย พล.ต.ต.สมประสงค์ ให้เน้นบริการประชาชนด้วยความจริงใจและใส่ใจ

จากนั้น พล.ต.ต.สมประสงค์ ให้สัมภาษณ์ถึงคดีวิศวกรยิงเด็กหนุ่ม ม.4 ที่กำลังเป็นกระแสว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างกำลังรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อสรุปสำนวนส่งอัยการ รวมทั้งรอผลการตรวจสอบอาวุธปืนว่าตรงกับปลอกกระสุน หัวกระสุนที่พบหรือไม่ ซึ่งกลุ่มงานตรวจอาวุธปืนกำลังตรวจสอบอยู่ หากว่าผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานต่างๆ รู้ผลเร็วกว่าที่คาดเอาไว้ ภายในสัปดาห์หน้าคงสรุปสำนวนส่งฟ้องได้

สำหรับคนขับรถตู้ก็จะเรียกมาสอบสวนอีกครั้งว่าจะดำเนินคดีข้อหาอะไร หากพบว่าขับรถปาดหน้าปาดหลังก็จะดำเนินคดีในข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียว รวมทั้งกลุ่มเพื่อนๆ ผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย หากพบว่าผู้ใดมีส่วนร่วมทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น หรือมีส่วนร่วมเข้าข่ายกระทำผิดก็จะถูกดำเนินคดีเช่นกัน นอกจากนี้ ที่ประชาชนโพสต์ในโซเชียลว่าการซื้อของฝากในเขต สภ.แสนสุข มีการจอดรถลักษณะกีดขวางการจราจร หรือจอดซ้อนคัน ในส่วนนี้ได้กำชับไปแล้ว แต่ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ เพราะได้มอบนโยบายไปหมดแล้ว และให้เน้นปฏิบัติจริงจัง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ผู้การฯ ชลบุรี เผย เตรียมเรียกโชเฟอร์รถตู้กลุ่มวัยรุ่นสอบ หากพบปาดจริงเจอข้อหาขับรถประมาท ส่วนกลุ่มเพื่อนเด็ก ม.4 ถ้าร่วมทำให้เกิดเหตุสลด โดนด้วย 10 ก.พ. 2560 15:35 10 ก.พ. 2560 16:43 ไทยรัฐ