วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ สั่งจัดรายการวิทยุประชารัฐ พอใจผลงานปราบทุจริต

นายกฯ สั่งจัดรายการวิทยุประชารัฐ สร้างความรับรู้ พอใจผลงานปราบทุจริต สั่งตั้งบอร์ดให้ ป.ป.ช.เป็นเจ้าภาพ ยืนยันรัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อแก้ปัญหานี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่กระทรวงอุตสาหกรรม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงแนวคิดจัดตั้งวิทยุชุมชนประชารัฐ ว่า เป็นการสร้างความรับรู้ ความเข้าใจต่อประชาชน ในสิ่งที่รัฐบาลดำเนินการ ซึ่งขณะนี้วิทยุชุมชนนั้นมีอยู่แล้ว ไม่ใช่การตั้งใหม่ โดยจะใช้สถานีวิทยุเดิม เพราะต้องประหยัดงบประมาณและไม่ซ้ำซ้อน วันนี้ปัญหาประเทศอยู่ที่การสร้างความเข้าใจ ซึ่งได้สั่งการในทุกการประชุมว่า ให้พยายามไปสร้างความเข้าใจต่อประชาชน

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงมาตรการป้องกันการทุจริตของรัฐบาล ว่า พอใจผลการดำเนินงานที่ผ่านมา เพราะถือว่า มีความคืบหน้ามาก ทั้งกฎหมาย กลไกการตรวจสอบ ซึ่งในอดีตที่ผ่านมามีปัญหาค่อนข้างมาก จึงต้องไปดูว่า การแก้ไขกฎหมายของรัฐบาลนั้น สามารถแก้ไขปัญหาได้มากน้อยเพียงใด โดยจะต้องปรับเปลี่ยนตามปัญหาและสถานการณ์ เพราะไม่มีสูตรสำเร็จ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้มีคณะกรรมการกลาง หรือ บอร์ด ซึ่งประกอบด้วย คณะกรรมการป้องกันและปราบการฟอกเงิน (ปปง.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ให้ทำงานบูรณาการร่วมกัน โดยมี ป.ป.ช.เป็นเจ้าภาพ ยืนยันว่า รัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหานี้นายกฯ สั่งจัดรายการวิทยุประชารัฐ สร้างความรับรู้ พอใจผลงานปราบทุจริต สั่งตั้งบอร์ดให้ ป.ป.ช.เป็นเจ้าภาพ ยืนยันรัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อแก้ปัญหานี้ 10 ก.พ. 2560 15:18 ไทยรัฐ