วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ่อขยะขอนแก่น เหลืออีก 3 ไร่ นายกเล็กขอนแก่น ลั่น เย็นนี้ดับสนิท

(ภาพจากเทศบาลนครขอนแก่น)

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เผย ไฟไหม้บ่อขยะเหลืออีก 3 ไร่ เย็นนี้ต้องดับสนิท รับ มีเจ้าหน้าที่เจ็บป่วยหลายราย เยียวยาเต็มที่ เตรียมเรียกประชุมยกเรื่องนี้เป็นบทเรียน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 260 นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ุ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น สรุปผลการจัดการดับไฟไหม้บ่อขยะว่า ตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. ที่เกิดเหตุไฟไหม้ ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดับไฟที่ไหม้บ่อขยะไปกว่า 40 ไร่ ตอนนี้เหลือเพียง 3 ไร่ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของกองขยะด้านทิศตะวันตก เย็นวันนี้ไฟจะต้องดับสนิท หลังจากดับไฟเรียบร้อยแล้วจะได้ประชุมกับหน่วยงานต่างๆ ถือเอาการทำงานดับไฟครั้งนี้เป็นบทเรียน นำไปหารือกันเพื่อให้การปฏิบัติงานรวดเร็วและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทั้งนี้ ยอมรับว่าการดับไฟครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ และป่วยหลายราย ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่น ได้ดูแลทุกคนอย่างเต็มที่ อีกทั้ง รพ.ศูนย์ขอนแก่น ได้ประสานงานไว้ว่า หลังดับไฟเรียบร้อยจะดูแลตรวจสุขภาพเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกราย

ในส่วนของบ่อขยะนั้น ต้องมีมาตรการไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นอีก โดยให้เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงเฝ้าบริเวณบ่อขยะตลอด 24 ชม. และจัดสายตรวจรถจักรยานยนต์ขี่ตรวจบริเวณโดยรอบทุกๆ ชั่วโมง เพื่อป้องปรามเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกเล็กขอนแก่น รับดับไฟบ่อขยะไม่ง่าย ต้องปรับแผน คาดศุกร์นี้มอดสนิท
ไฟไหม้บ่อขยะขอนแก่น 2 วัน ยังไม่ดับ! ชาวบ้านผื่นขึ้น แสบตา แห่พบแพทย์

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เผย ไฟไหม้บ่อขยะเหลืออีก 3 ไร่ เย็นนี้ต้องดับสนิท รับ มีเจ้าหน้าที่เจ็บป่วยหลายราย เยียวยาเต็มที่ เตรียมเรียกประชุมยกเรื่องนี้เป็นบทเรียน 10 ก.พ. 2560 14:43 ไทยรัฐ