วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออมสินถวายฎีกาทูลเชิญ สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ สถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช

รมต.ออมสิน เดินทางเข้ากราบสักการะถวายฎีกานิมนต์ สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ (อัมพร อมฺพโร) เจ้าอาวาสวัดราชบพิธฯ สถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 โดยจะมีพระราชพิธีสถาปนา วันที่ 12 ก.พ.นี้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.พ.2560 นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้เดินทางไปยังวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เพื่อเดินทางเข้ากราบสักการะถวายฎีกานิมนต์ สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ (อัมพร อมฺพโร) เจ้าอาวาสวัดราชบพิธฯ สถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 โดยจะมีพระราชพิธีสถาปนา วันที่ 12 ก.พ.นี้ ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

ในการนี้ สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ ได้สนทนากับผู้มาถวายสักการะด้วยความเมตตา โดยขอให้ทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุดและสำเร็จลุล่วง กำชับสื่อปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเรียบร้อย เพราะวัดแห่งนี้เป็นวัดของในหลวง รัชกาลที่ 5 ขอไม่แย่งกันถ่ายรูป เพื่อที่ภาพจะได้ออกมางดงาม

ทั้งนี้ นายออมสิน กล่าวว่า สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ ฝากให้กำลังใจแก่รัฐบาลและทุกคน ถึงแม้ปีนี้ท่านจะอายุย่าง 90 ปี แต่มีสุขภาพที่แข็งแรง ท่านมีจิตใจที่ดี.

รมต.ออมสิน เดินทางเข้ากราบสักการะถวายฎีกานิมนต์ สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ (อัมพร อมฺพโร) เจ้าอาวาสวัดราชบพิธฯ สถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 โดยจะมีพระราชพิธีสถาปนา วันที่ 12 ก.พ.นี้... 10 ก.พ. 2560 14:38 ไทยรัฐ