วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท.เกาะสมุย จัดสมรสคู่รักต่างชาติผ่านการคัดเลือก กระตุ้นท่องเที่ยว

ททท.เกาะสมุย จัดพิธีแต่งงานแบบไทยให้คู่รักต่างชาติในเดือนแห่งความรัก หลังผ่านการคัดเลือก กระตุ้นกลุ่มเป้าหมายต่างชาติสมรสในไทยมากขึ้น แถมได้กลุ่มญาติบินร่วมงาน หนุนท่องเที่ยวอีกทาง

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 60 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย จัดงานไทยแลนด์เวดดิ้ง โดยได้มีการจัดพิธีแต่งงานคู่สมรสชาวต่างชาติในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 2 คู่ เป็นคู่สมรสชาวออสเตรเลีย 1 คู่ และเป็นชาวจีน 1 คู่ ที่ผ่านการคัดเลือจาก ททท. ทั้งสิ้น 9 คู่ โดย ททท.จะมีการจัดงานแต่งงานคู่สมรสชาวต่างชาติในประเทศไทยทั้ง 9 คู่ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใน 4 จังหวัด ได้แก่ จ.สุโขทัย จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต และ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี กระจายกันไป เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวคู่รักที่จะเดินทางเข้ามาจัดพิธีแต่งในงานตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

นางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.ททท.สำนักงานซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวคู่รักเดินทางเข้ามาแต่งงานในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 500 คู่ โดยนักท่องเที่ยวคู่สมรสกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ฐานะดี อีกทั้งจะมีญาติพี่น้องคู่สมรสจากประเทศต่างๆ เดินทางมาเพื่อร่วมพิธีด้วย จึงเป็นอีกกลุ่มเป้าหมายที่ ททท. ให้ความสำคัญ

ด้าน นางนงเยาว์ จิรันดร ผอ.ททท.สำนักงานเกาะสมุย เปิดเผยว่า การจัดพีธีแต่งงานระหว่าง นายอเล็กซานเดอร์ เบรนเนนส์ และ น.ส.ยัสมิน เวลลิงตัน ซึ่งเป็นชาวออสเตรเลีย ในช่วงเช้าวันนี้ จัดพีธีตามประเพณีของคนไทย โดยจะมีการแห่ขบวนขันหมากโดยญาติฝ่ายเจ้าบ่าว มีคณะกลองยาว ต้องเดินผ่านประตูเงิน ประตูทอง ที่ญาติฝ่ายเจ้าสาว คอยดักรอก่อนที่เจ้าบ่าวจะได้พบหน้าเจ้าสาว ทำตามขั้นตอนตามประเพณีของไทย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ ด้วยประเพณีและวัฒธรรมของไทยที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เป็นจุดสนใจของชาวต่างชาติที่นิยมจัดพีธีแต่งงานในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นทุกปี.

ททท.เกาะสมุย จัดพิธีแต่งงานแบบไทยให้คู่รักต่างชาติในเดือนแห่งความรัก หลังผ่านการคัดเลือก กระตุ้นกลุ่มเป้าหมายต่างชาติสมรสในไทยมากขึ้น แถมได้กลุ่มญาติบินร่วมงาน หนุนท่องเที่ยวอีกทาง 10 ก.พ. 2560 14:20 ไทยรัฐ