วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ฝนตกหนักเกาะบาหลี ทำดินถล่มกลางดึก ดับสลด 12 เด็กขวบเดียวไม่รอด

อินโดฯช็อก เกิดเหตุดินถล่มในหลายหมู่บ้าน บนเกาะบาหลี กลางดึก คร่าชีวิตเหยื่อเคราะห์ร้าย ดับสลดถึง 12 ราย โฆษกสำนักงานป้องกันหายนภัยแห่งชาติ ชี้เกิดจากฝนตกหนักไม่ลืมหูลืมตา 

เมื่อ 10 ก.พ.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุดินสไลด์ถล่มลงมาจากเนินเขาถมทับบ้านเรือนประชาชนในหลายหมู่บ้าน บนเกาะบาหลี เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซีย ตอนกลางดึกของคืนวันที่ 9 ก.พ. หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง คร่าชีวิตชาวอินโดนีเซียอย่างไม่ทันตั้งตัว นับ 12 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กเสียชีวิตสลด 2 ราย เป็นเด็กชายวัย 1 ขวบ 1 ราย และเด็กหญิงวัย 7 ขวบ

โฆษกสำนักงานป้องกันหายนภัยแห่งชาติของอินโดนีเซียชี้ว่า เหตุดินถล่มเกิดจากฝนตกหนัก โดยเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 9 ก.พ. เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ที่เกาะบาหลี จนวัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 145 มิลลิเมตร

ทั้งนี้ บรรดานักสิ่งแวดล้อมได้ตำหนิสาเหตุที่ทำให้เกิดดินถล่มในอินโดนีเซียบ่อยครั้ง  เนื่องจากมีการตัดไม้ทำลายป่า จนอินโดนีเซียนับเป็นหนึ่งในประเทศที่สูญเสียพื้นที่ป่าไม้ในอัตราเร็วที่สุดประเทศหนึ่งของโลก นอกจากนั้นยังขาดการวางผังเมืองที่ดีอีกด้วย.

อินโดฯช็อก เกิดเหตุดินถล่มในหลายหมู่บ้าน บนเกาะบาหลี กลางดึก คร่าชีวิตเหยื่อเคราะห์ร้าย ดับสลดถึง 12 ราย โฆษกสำนักงานป้องกันหายนภัยแห่งชาติ ชี้เกิดจากฝนตกหนักไม่ลืมหูลืมตา 10 ก.พ. 2560 14:13 ไทยรัฐ